Phòng bệnh viêm gan B như thế nào?

Phòng bệnh viêm gan B như thế nào?


Phòng bệnh viêm gan B như thế nào?

07-06-2016 Phòng Khám Kim Mã

Viêm gan B là một bệnh rất nguy hiểm, chúng có thể xuất hiện ở bất cứ bệnh nhân nào và gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho bệnh nhân mắc phải nó.

Có rất nhiều bệnh nhân khi mắc bệnh viêm gan B gần như không biết được mình đã mắc bệnh bởi triệu chứng bên ngoài bệnh viêm gan B thường diễn ra một cách âm thầm và khó đoán biết, đây cũng là một nguyên nhân khiến cho bệnh viêm gan B có tốc độ lây lan nhanh chóng, theo như thống kê của tổ chức who thì có đến 90% trẻ em khi sinh ra đã mắc bệnh viêm gan B, nếu như bệnh nhân được xác định là dương tính với virus viêm gan b từ 6 tháng trở lên thì bệnh nhân được coi là mắc bệnh viêm gan b mãn tính.

Các con đường lây truyền bệnh viêm gan B

Trong máu và chất dịch của người mắc bệnh viêm gan B có chứa virus viêm gan B, nếu như bệnh nhân nhận máu hoặc hôn bệnh nhân mắc bệnh thì bệnh rất có thể lây nhiễm. Nếu như bệnh nhân bị trầy xước da khi có tiếp xúc với những bệnh nhân này thì bệnh cũng rất dễ dàng lây lan.

Các siêu virus viêm gan b là loại virus sống được rất lâu trong cơ thể con người, nhất là qua đường máu, nếu như bệnh nhân quan hệ tình dục không an toàn với bệnh nhân mắc bệnh viêm gan B thì chắc chắc bệnh nhân sẽ mắc bệnh viêm gan B.

tiêm vacxin viêm gan b là cách phòng bệnh viêm gan b tốt nhất hiện nay

Tiêm vacxin viêm gan B là cách phòng bệnh viêm gan B tốt nhất hiện nay

Trong tinh dịch của người bệnh mang virus viêm gan b là con đường gây ra bệnh cho người bệnh lành tính hoặc nếu như trên niệu đạo của bệnh nhân có vết xước thì cũng rất dễ bị mắc bệnh. Nhiều trẻ em khi mới sinh ra cũng đã mắc bệnh viêm gan B vì lây nhiễm từ mẹ sang qua đường máu.

Nếu như bệnh nhân sử dụng chung đồ vệ sinh cá nhân hoặc những dụng cụ y tế, bao cao su, que xăm mình với những bệnh nhân mang bệnh thì bệnh nhân cũng rất dễ mắc bệnh viêm gan B, vì ở trong những dụng cụ đó chưa được tiệt trùng đúng cách sẽ có chứa lượng máu và gây bệnh cho bệnh nhân.

Vêm gan b nguy hiểm như thế nào?

Hầu hết những bệnh nhân khi mắc bệnh viêm gan B giai đoạn cấp tính thì không có những triệu chứng rõ rệt nên bệnh nhân thường chủ quan không đi khám. Khi bệnh đã biến chuyển sang giai đoạn mãn tính thì bệnh nhân mới biết được mình mắc bệnh. Viêm gan B là bệnh rất nguy hiểm, có tốc độ lây lan nhanh chóng, nếu như bệnh nhân mắc bệnh viêm gan B mà không được điều trị viêm gan thì rất dễ gây ra biến chứng nguy hại như bệnh xơ gan hoặc ung thư gan.

Hướng dẫn phòng bệnh viêm gan B

Để ngăn chặn bệnh viêm gan B cũng như là khống chế sự phát triển của bệnh các bác sĩ khuyên bệnh nhân nên có lối sống tình dục lành mạnh, chung thủy, sử dụng bao cao su cho mỗi lần quan hệ tình dục, tốt hơn hết là bệnh nhân nên đi khám sức khỏe định kì từ 3-6 tháng/ lần là biện pháp hữu hiệu nhất để phòng bệnh viêm gan B.

Ngoài ra người bệnh nên đi kiểm tra xem có mắc viêm gan B hay không, sau đó nếu không mắc viêm gan B nên tiêm phòng vì vacxin viêm gan B có hiệu quả gần như 100% trong việc phòng chống viêm gan B.

Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ tới tổng đài 0437 181 999 các bác sĩ phòng khám gan Kim Mã sẽ tư vấn cho bạn.

Contact

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn khách hàng thuận tiện trong việc liên hệ với bộ phận hỗ trợ với thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để có thể phục vụ bạn ngày càng tốt hơn.

PHÒNG KHÁM KIM MÃ

Phòng khám Kim Mã uy tín luôn đi đầu trong việc khám chữa và điều trị bệnh... Xemthêm

Điện thoại tư vấn 0437.181.999

THƯ VIỆN ẢNH

facebook