Viêm gan b - Phòng bệnh viêm gan B như thế nào?

Viêm gan b - Phòng bệnh viêm gan B như thế nào?


Phòng bệnh viêm gan B như thế nào?

31-05-2016 Phòng Khám Kim Mã

Việt Nam là một trong những nước nằm trong vùng lưu hành cao của virus viêm gan B với tỷ lệ người mang virus viêm gan B lên đến 20%. Người bệnh viêm gan B có khả năng biến chứng thành xơ gan và ung thư gan, hoặc tử vong sớm do không phát hiện và điều trị đúng cách. vậy chúng ta nên phòng bệnh viêm gan b như thế nào?

Nguyên nhân viêm gan B

 • Truyền máu
 • Tiếp xúc với máu hay các chất dịch của bệnh nhân khi da hoặc niêm mạc bị trầy xước, hoặc các trường hợp như: tiêm chích ma túy, xăm mình, xỏ lỗ tai, châm cứu, dùng chung vật dụng cá nhân như bàn chải đánh răng, dao cạo râu...
 • Sử dụng dụng cụ y tế không đảm bảo vô trùng khi chữa răng, khám nội soi hoặc nạo thai... ở những cơ sở y tế không đảm bảo.
 • Quan hệ tình dục với người bệnh không dùng bao cao su.
 • Mẹ truyền sang con.

>> Mời xem thêm: Các triệu chứng viêm gan B thường gặp << Tại đây >>

Phòng bệnh viêm gan b như thế nào?

tiêm phòng viêm gan b là cách hiệu quả nhất để đề phòng căn bệnh này

Tiêm phòng viêm gan b là cách hiệu quả nhất để đề phòng căn bệnh này

 • Tiêm phòng viêm gan b là cách hiệu quả nhất để đề phòng căn bệnh này. Ở trẻ em, tiêm vaccine có thể đạt hiệu quả lên đến trên 95%. Còn người lớn trước khi tiêm cần làm xét nghiệm xem cơ thể có kháng thể chưa.
 • Luôn sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục với người chưa rõ tình trạng sức khỏe.
 • Không bao giờ dùng chung vật dụng cá nhân như bàn chải, dao cạo râu, khuyên tai...
 • Băng ngay các vết trầy xước, vết thương hở để tránh tiếp xúc với máu.
 • Không chạm vào máu hoặc chất dịch của ai mà không dùng dụng cụ bảo vệ như găng tay.
 • Trẻ em có mẹ mắc viêm gan b khi mang thai khi sinh ra trong vòng 24h cần được tiêm globulin miễn dịch viêm gan b (hbig) và vaccine viêm gan b.

Phòng khám gan Kim Mã là phòng khám uy tín lớn tại Hà Nội chuyên khám và hỗ trợ điều trị các bệnh về gan mật hiệu quả, đặc biệt là viêm gan B với nhiều phương pháp mới ít gây ra tác dụng phụ cho người bệnh. Người bệnh khi mắc viêm gan B tuyệt đối không được tự ý mua thuốc về chữa, mà cần đi khám và xét nghiệm từ đó có phác đồ hỗ trợ điều trị phù hợp nhất với bệnh tình người bệnh. Mọi thắc mắc về viêm gan b cũng như các bệnh lý về gan khác xin liên hệ tới số điện thoại 0437.181.999.

Contact

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn khách hàng thuận tiện trong việc liên hệ với bộ phận hỗ trợ với thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để có thể phục vụ bạn ngày càng tốt hơn.

PHÒNG KHÁM KIM MÃ

Phòng khám Kim Mã uy tín luôn đi đầu trong việc khám chữa và điều trị bệnh... Xemthêm

Điện thoại tư vấn 0437.181.999

THƯ VIỆN ẢNH

facebook