Điều trị viêm gan B mãn tính, dieu tri viem gan b man tinh

Điều trị viêm gan B mãn tính, dieu tri viem gan b man tinh


Phác đồ trị bệnh viêm gan B mãn tính

02-06-2016 Phòng Khám Kim Mã

Hiện nay thế giới có gần 6 tỷ người, trong đó có khoảng 2 tỷ người bị nhiễm siêu vi gan B và khoảng 400 triệu người viêm gan siêu vi b. tại Việt Nam, con số mắc viêm gan b lên tới khoảng 20% số người mắc bệnh.

 

Viêm gan siêu vi B (vgsvb) là một căn bệnh truyền nhiễm, với những biểu hiện lâm sàng đa dạng, từ thể nhiễm siêu vi b không hoạt động, đến thể viêm gan mãn tính có nguy cơ dẫn đến xơ gan, ung thư gan. Mỗi năm có khoảng trên một triệu người tử vong do căn bệnh này. Nếu bệnh được phát hiện bệnh sớm và trị bệnh đúng sẽ làm giảm các biến chứng, bảo vệ sức khỏe cho mọi người.

Phác đồ trị bệnh viêm gan B mãn tính

Hiện nay các tiêu chuẩn lựa chọn thuốc nào để sử dụng cho những bệnh nhân viêm gan B mãn tính nên tập trung vào việc đạt được sự ức chế virus nhanh chóng, mạnh mẽ với ít nguy cơ đề kháng. Nhóm thuốc trị bệnh viêm gan B hiện nay được sử dụng phổ biến chính là:

phác đồ điều trị viêm gan b mãn tính

Phác đồ điều trị viêm gan B mãn tính

  • Điều hòa miễn dịch: interferon (1992) và peg interferon (2005)
  • Ưu nhược điểm:  Điều trị viêm gan siêu vi B  bằng thuốc interferon/peg interferon thời gian xác định và hiệu quả cao, không kháng thuốc, nhưng tác dụng phụ nhiều và rất tốn kém.
  • Chất tương tự nucleoti(si)des bao gồm : lamivudin 100mg (1998), adefovir 10 mg (2003), entecavir 0,5mg (2005), telbivudin 600mg (2006), tenofovir 300mg (2007)
  • Ưu nhược điểm: nhóm nucleotides hầu hết an toàn, nhưng dễ kháng thuốc, siêu vi dễ hoạt động lại sau ngừng thuốc. Tuy nhiên, thời gian điều trị lâu dài, khó khăn tốn kém, bác sĩ phải tư vấn cho bệnh nhân và người nhà trước xét nghiệm, sau xét nghiệm, tư vấn mức độ bệnh, các biến chứng, phác đồ điều trị, mục đích nguyên tắc điều trị để bệnh nhân chủ động điều trị đạt hiệu quả cao. Tìm hiểu thảo dược chữa bệnh viêm gan B

Trên đây là phác đồ trị bệnh viêm gan b mãn tính mà các bác sĩ chuyên khoa gan phòng khám gan Kim Mã cung cấp giúp người bệnh có thêm kiến thức về vấn đề này. Bệnh viêm gan B cần được tiến hành điều trị sớm mới có thể phòng ngừa được những biến chứng nguy hiểm như xơ gan, ung thư gan,… có sức tàn phá nặng nề cho sức khỏe, đe dọa đến tính mạng người bệnh. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ tổng đài 0437 181 999 các bác sĩ phòng khám gan Kim Mã sẽ tư vấn miễn phí cho bạn hoặc bạn có thể tìm hiểu thêm chữa viêm gan B ở đâu tốt nhất.

Contact

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn khách hàng thuận tiện trong việc liên hệ với bộ phận hỗ trợ với thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để có thể phục vụ bạn ngày càng tốt hơn.

PHÒNG KHÁM KIM MÃ

Phòng khám Kim Mã uy tín luôn đi đầu trong việc khám chữa và điều trị bệnh... Xemthêm

Điện thoại tư vấn 0437.181.999

THƯ VIỆN ẢNH

facebook