Ốc nhồi hỗ trợ điều trị xơ gan

Ốc nhồi hỗ trợ điều trị xơ gan


Ốc nhồi hỗ trợ điều trị xơ gan

29-06-2016 Phòng Khám Kim Mã

Ốc nhồi thường được biết tới là một món ăn dân dã, quen thuộc và bổ dưỡng được dùng trong bữa ăn hàng ngày. Tuy nhiên, có thể dùng ốc nhồi như một vị thuốc hỗ trợ điều trị xơ gan thì không phải ai cũng biết.

ỐC NHỒI - THỰC PHẨM BỔ DƯỠNG

Ốc nhồi là loại động vật nước ngọt sống chủ yếu ở ao, hồ, suối. Thịt ốc chứa nhiều chất dinh dưỡng như 11,9% protid, các vitamin (B1 0,01mg%; B2 0,06mg%; PP 1mg%); 0,7% lipid, các muối (Ca 1.357mg%; P 191mg%).

Trong Đông y, ốc nhồi có tính hàn, vị ngọt mặn, có tác dụng: thanh nhiệt, giải độc, chữa phù thũng, vàng da, sốt,…

BÀI THUỐC CHỮA BỆNH GAN TỪ ỐC NHỒI

Chữa viêm gan vàng da:

  • Ốc nhồi xào nấm hương: 500gr ốc nhồi đã khêu lấy lưỡi, 20gr nấm hương, 50gr thịt nạc. Lấy ốc nhồi, thịt nạc thái nhỏ đem ướp với hành lá, hạt tiêu, muối, dấm, gừng trong vòng 30 phút. Cho hỗn hợp này vào xào, sau đó cho nấm hương vào xào chín. Ăn hàng ngày.

Ốc nhồi có tính hàn, vị ngọt mặn có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, chữa phù thũng, vàng da

Ốc nhồi có tính hàn, vị ngọt mặn có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, chữa phù thũng, vàng da

  • Ốc nhồi luộc:  Dùng 1kg ốc nhồi, bỏ vào ngâm với nước gạo từ 2 – 3 ngày để loại bỏ hết cặn bẩn trong ốc. Sau đó đem luộc chín. Khêu ăn nóng với nước mắn gừng, xả. Nước luộc ốc có thể gạn bỏ cặn, dùng để uống. Bài thuốc rất hiệu nghiệm cho bệnh nhân vàng da, sốt.

Chữa bệnh xơ gan:

Lấy 4 – 5 con ốc nhồi, 5 củ tỏi, 10g xa tiền tử. Đem hỗn hợp này giã nhỏ, cho vào rốn rồi dùng băng dính cố định lại, chứng bụng to do xơ gan sẽ được tiêu trừ. Ngoài ra có thể dùng 250g ốc nhồi, 30g hạt kê cốt thảo. Khêu ốc lấy lưỡi, rửa sạch sau đó đem ninh nhừ với hạt kê cốt thảo và ăn hàng ngày.

Xơ gan không chỉ gây ảnh hưởng tới sức khoẻ, chất lượng cuộc sống mà còn có thể đe doạ đến tính mạng người bệnh. Vì vậy, các bác sỹ phòng khám Gan Kim Mã khuyên người bệnh khi mắc xơ gan cần nhanh chóng tới các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để thăm khám, chẩn đoán rõ tình trạng bệnh và có phương pháp chữa trị hợp lý. Người bệnh không nên tự ý dùng thuốc, kể cả là các loại thuốc nam lành tính để tránh gây ra những tổn thương nặng hơn cho gan.

Bệnh xơ gan có thể dẫn tới những biến chứng nguy hiểm nào >>>> xem ngay

Contact

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn khách hàng thuận tiện trong việc liên hệ với bộ phận hỗ trợ với thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để có thể phục vụ bạn ngày càng tốt hơn.

Tags:

PHÒNG KHÁM KIM MÃ

Phòng khám Kim Mã uy tín luôn đi đầu trong việc khám chữa và điều trị bệnh... Xemthêm

Điện thoại tư vấn 0437.181.999

THƯ VIỆN ẢNH

facebook