Nóng gan, Bệnh nóng gan, Nóng gan kiêng ăn gì?

Nóng gan, Bệnh nóng gan, Nóng gan kiêng ăn gì?


Nóng gan kiêng ăn gì?

08-06-2016 Phòng Khám Kim Mã

Khi gan bị tổn thương do sự xâm nhập và tấn công của các tác nhân có hại như rượu bia, virus, chất độc hại trong thuốc, môi trường ô nhiễm,… sẽ gây ra chứng nóng gan. Tuy chưa thể hình thành bệnh lý nhưng đây lại là một trong những triệu chứng cảnh báo chức năng gan bị suy giảm. Vì vậy, điều chỉnh chế độ ăn uống, hạn chế sử dụng các thực phẩm có hại cho gan sẽ góp phần quan trọng trong việc cải thiện tình trạng này ở người bệnh.

Nóng gan kiêng Ăn gì?

  • Thực phẩm cay nóng

Các loại thực phẩm cay nóng như hạt tiêu, ớt,… có tác động không tốt tới hoạt động của dạ dày và gan. Ăn nhiều đồ cay nóng sẽ làm tổn thương gan dẫn tới suy giảm dần các chức năng gan và ảnh hưởng tới sức khoẻ.

  • Đồ ăn chế biến sẵn, đồ ăn đóng hộp

Các loại thức ăn chế biến sẵn thường chứa nhiều dầu mỡ và không đảm bảo vệ sinh. Thức ăn đóng hộp, đóng chai chứa nhiều chất bảo quản gây hại cho cơ thể, đặc biệt là gan. do đó, khi bị nóng gan, cần hạn chế sử dụng các loại đồ ăn này để bảo vệ và phục hồi các tế bào gan đang bị tổn thương.

  • Tránh xa rượu bia

90% lượng cồn từ rượu bia khi được đưa vào cơ thể sẽ được chuyển hoá tại gan. Vì vậy, bộ phận này cũng là nơi dễ bị các chất độc trong rượu bia đầu độc nhất. Chất độc sẽ phá huỷ các chất xúc tác từ tế bào gan, ảnh hưởng trực tiếp đến các tế bào gan gây ra những tổn thương cho gan. càng sử dụng nhiều rượu bia và trong thời gian dài thì các tổn thương này cũng sẽ trở nên nghiêm trọng hơn và có thể phát triển thành bệnh viêm gan, gan nhiễm mỡ, xơ gan, thậm chí là ung thư gan.

tuyệt đối kiêng rượu bia khi mắc chứng nóng gan

Tuyệt đối kiêng rượu bia khi mắc chứng nóng gan

Ngoài ra, người mắc chứng nóng gan còn cần lưu ý các thói quen sau:

  • Không sử dụng thuốc lá

Thuốc là là chất kích thích có hại cho sức khoẻ. nó làm cho chức năng gan bị suy giảm, kìm hãm sự phục hồi trong quá trình trị bệnh nóng gan

  • Sử dụng thuốc theo chỉ dẫn

Thuốc kháng sinh chứa nhiều độc tố gây hại cho gan. nếu sử dụng thuốc bừa bãi, trong thời gian dài sẽ làm cho tế bào gan bị tổn thương, ảnh hưởng tới hoạt động của gan hay nguy hiểm hơn là dẫn tới nhiều bệnh lý nguy hiểm khác. Các loại thuốc bổ cũng có thể là nguyên nhân làm mất cân bằng các chức năng gan, gây hại tới sức khoẻ. vì vậy, cần sử dụng thuốc hợp lý theo chỉ định của bác sỹ.

Khi mắc chứng nóng gan, ngoài việc điều chỉnh lối sống lành mạnh, khoa học các bác sỹ phòng khám gan Kim Mã khuyên người bệnh nên tới các cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám bệnh, chẩn đoán bệnh, từ đó có biện pháp giải quyết đúng đắn nhất. bệnh nhân tuyệt đối không tự ý sử dụng các loại thuốc bổ gan nếu không có chỉ định của bác sỹ, hạn chế làm tổn thương gan tăng nặng hơn.

Contact

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn khách hàng thuận tiện trong việc liên hệ với bộ phận hỗ trợ với thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để có thể phục vụ bạn ngày càng tốt hơn.

PHÒNG KHÁM KIM MÃ

Phòng khám Kim Mã uy tín luôn đi đầu trong việc khám chữa và điều trị bệnh... Xemthêm

Điện thoại tư vấn 0437.181.999

THƯ VIỆN ẢNH

facebook