Nóng gan, Nóng gan như thế nào? Nóng gan ăn gì cho mát?

Nóng gan, Nóng gan như thế nào? Nóng gan ăn gì cho mát?


Nóng gan ăn gì cho mát?

08-06-2016 Phòng Khám Kim Mã

Nóng gan là một trong những dấu hiệu đầu tiên gợi ý về tình trạng tổn thương tế bào gan ở người. Khi bị nóng gan, cơ thể người bệnh sẽ xuất hiện các triệu chứng mệt mỏi, chán ăn, nổi mụn nhọt,… tình trạng nóng gan nếu không được khắc phục, trong thời gian dài sẽ làm tăng nặng các tổn thương gan, suy giảm chức năng gan.

Những thực phẩm có lợi cho người bị nóng gan

Theo các bác sỹ phòng khám gan kim mã, người bệnh nóng gan nên sử dụng một số loại thực phẩm sau để giải độc, thanh nhiệt cơ thể và làm mát gan.

  • Củ cải đường và cà rốt

Cả hai loại rau củ trên đều chứa hàm lượng cao flavonoid thực vật và beta-carotene, do đó nói chung củ cải đường và cà rốt giúp kích thích và cải thiện chức năng gan.

  • Các loại rau lá xanh

Rau lá xanh là một trong những loại thực phẩm có khả năng giải độc gan. Loại rau này có thể ăn sống hoặc nấu chín hoặc ép nước uống. với hàm lượng cao chlorophylls có thể trung hòa kim loại nặng, hóa chất, thuốc trừ sâu, các loại thực phẩm độc, lá xanh có khả năng loại bỏ chất độc trong máu, bảo vệ chức năng gan.

  • Các loại ngũ cốc

Ngũ cốc chứa nhiều vitamin B, chất dinh dưỡng tham gia vào quá trình chuyển hóa chất béo của gan và hỗ trợ chức năng gan

dầu oliu giúp giảm gánh nặng cho gan trong việc đào thải chất độc

Dầu oliu giúp giảm gánh nặng cho gan trong việc đào thải chất độc

  • Táo

Táo chứa hàm lượng cao pectin giúp làm sạch độc tố trong đường tiêu hóa và hỗ trợ gan trong đào thải chất độc khỏi cơ thể, khống chế tình trạng nóng gan.

  • Quả óc chó

Quả óc chó chứa hàm lượng cao amin arginine giúp tăng giải độc amoniac. Quả óc chó cũng chứa hàm lượng cao glutathione và acid béo omega 3 giúp hỗ trợ quá trình giải độc gan. bạn nên nhai kỹ cái hạt (cho đến khi chúng hóa lỏng) trước khi nuốt.

  • Dầu oliu

Dầu hữu cơ được ép lạnh từ oliu, cây gai dầu và hạt lanh rất tốt cho gan nếu sử dụng thường xuyên. Dầu oliu cung cấp chất lipid có thể hút được các chất độc hại trong cơ thể. bằng cách này, dầu oliu giúp giảm bớt gánh nặng cho gan trong việc đào thải độc tố.

Khi mắc chứng nóng gan, ngoài việc điều chỉnh lối sống lành mạnh, khoa học các bác sỹ phòng khám gan Kim Mã khuyên người bệnh nên tới các cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám bệnh, chẩn đoán bệnh, từ đó có biện pháp giải quyết đúng đắn nhất. Bệnh nhân tuyệt đối không tự ý sử dụng các loại thuốc bổ gan nếu không có chỉ định của bác sỹ, hạn chế làm tổn thương gan tăng nặng hơn.

Contact

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn khách hàng thuận tiện trong việc liên hệ với bộ phận hỗ trợ với thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để có thể phục vụ bạn ngày càng tốt hơn.

PHÒNG KHÁM KIM MÃ

Phòng khám Kim Mã uy tín luôn đi đầu trong việc khám chữa và điều trị bệnh... Xemthêm

Điện thoại tư vấn 0437.181.999

THƯ VIỆN ẢNH

facebook