Những xét nghiệm gan nhiễm mỡ, Điều trị gan nhiễm mỡ

Những xét nghiệm gan nhiễm mỡ, Điều trị gan nhiễm mỡ


Những xét nghiệm gan nhiễm mỡ không nên bỏ qua

21-06-2016 Phòng Khám Kim Mã

Đôi khi chúng ta vẫn thường nhầm lẫn là chỉ ở những người béo phì mới bị bệnh gan nhiễm mỡ và căn bệnh này thường lành tính và không gây ra nguy hiểm cho sức khỏe của người bệnh, chính vì thế, người bệnh không nên chủ quan khi bị bệnh gan nhiễm mỡ.

 

Những xét nghiệm gan nhiễm mỡ không nên bỏ qua

Gan nhiễm mỡ có thể gặp phải ở bất cứ ai kể cả là người già hoặc trẻ nhỏ, tuy nhiên, căn bệnh này hình thành chủ yếu là do việc người bệnh mắc chứng nghiện rượu bia, béo phì thừa cân, lười vận động, ăn uống không khoa học, giảm cân nhanh… bệnh gan nhiễm mỡ tuy không trực tiếp ảnh hưởng tới tính mạng của người bệnh nhưng nếu như không được khống chế tốt thì bệnh có thể dẫn tới biến chứng xơ gan, ung thư gan và những căn bệnh này có thể đe dọa tính mạng người bệnh.

Đây là căn bệnh có diễn biến bệnh âm thầm, diễn biến bệnh khó lường, do đó, cách tốt nhất là người bệnh nên tiến hành kiểm tra sức khỏe định kì và phát hiện sớm gan nhiễm mỡ. 

Hầu hết những bệnh nhân mắc bệnh gan nhiễm mỡ được phát hiện một tình trạng gan to, hoặc những sự bất thường nhẹ về chỉ số triglyceride, aminotransferase hoặc alkaline phosphatase trong máu khi đi khám bệnh định kỳ. Ở một số bệnh nhân gan nhiễm mỡ xuất hiện cảm giác mệt mỏi, khó chịu ở vùng thượng vị phải.

kiểm tra bệnh gan nhiễm mỡ

Kiểm tra bệnh gan nhiễm mỡ.

Gan nhiễm mỡ ở giai đoạn nặng thì có thể xuất hiện triệu chứng vàng da, đau bụng, buồn nôn, ói mửa và gan to nhẹ. Ở những bệnh nhân nhiểm mỡ có mức độ bệnh cũng như tình trạng bệnh khác nhau thì cũng có kèm theo nhũng triệu chứng toàn thân và những triệu chứng đặc trưng của những nguyên nhân đó, chính vì thế không bệnh nhân nào có biểu hiện bệnh giống nhau

Để phát hiện gan nhiễm mỡ còn có thể tiến hành thêm bằng phương pháp siêu âm hoặc chụp cắt lớp điện toán (ct)… đây là những chẩn đoán hình ảnh cụ thể của bệnh gan nhiễm mỡ để giúp chúng ta nhận biết được cụ thể tình trạng tổn thương gan do gan nhiễm mỡ. sự thâm nhiễm mỡ ở gan của người bệnh thường lan tỏa nhưng thỉnh thoảng rất khu trú và có thể nhận biết rõ chỉ trong một vùng gan.

Gan nhiễm mỡ tuy là một bệnh lành tính nhưng nếu không được điều trị thì có thể dẫn tới nhiều biến chứng rất nguy hiểm, có thể gây tử vong cho người bệnh. do đó, các bác sỹ phòng khám gan Kim Mã khuyên bạn, nếu mắc gan nhiễm mỡ thì cần phải tiến hành điều trị sớm, không nên chủ quan. người bệnh nên tới các phòng khám chuyên khoa uy tín để thăm khám, xác định tình trạng bệnh và quyết định phác đồ điều trị gan nhiễm mỡ phù hợp. không tự ý sử dụng thuốc tại nhà tránh tăng nặng các tổn thương gan.

Contact

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn khách hàng thuận tiện trong việc liên hệ với bộ phận hỗ trợ với thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để có thể phục vụ bạn ngày càng tốt hơn.

Tags:

PHÒNG KHÁM KIM MÃ

Phòng khám Kim Mã uy tín luôn đi đầu trong việc khám chữa và điều trị bệnh... Xemthêm

Điện thoại tư vấn 0437.181.999

THƯ VIỆN ẢNH

facebook