Những thực phẩm nào gây nóng gan?

Những thực phẩm nào gây nóng gan?


Những thực phẩm nào gây nóng gan?

20-06-2016 Phòng Khám Kim Mã

Thực phẩm ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe cũng như tình trạng sức khỏe của gan. người ta thường nói nên ăn những thực phẩm mát, tránh những thực phẩm nóng. vậy những thực phẩm nóng đó là gì?

Một số thực phẩm gây nóng gan

  • Một số loại hoa quả

Hoa quả thường chứa nhiều vitamin, vì vậy, rất nhiều người sẽ lựa chọn thực đơn ăn nhiều hoa quả nhằm bổ sung lượng nước, vitamin, khoáng chất vào mùa hè. Tuy nhiên, khi lựa chọn hoa quả cần phải chú ý, không được lựa chọn hoa quả có tính ôn nhiệt, ví dụ như vải, nhãn, đào, lựu… những loại hoa quả này nếu ăn quá nhiều, ngoài việc không có lợi cho sức khỏe mà còn gây ra hiện tượng nhiệt, nóng trong người.

  • Đường

Ăn nhiều đồ ăn ngọt sẽ làm tăng đường huyết. Khi đường huyết quá cao, một mặt sẽ thúc đẩy vi khuẩn sinh trưởng trên da có nhiều mồ hôi, gây ô nhiễm, dễ gây ra các bệnh về da như sưng phù, nhọt, mụn. Đường huyết cao cũng sản sinh đại lượng chất mang tính acid, phá vỡ sự cân bằng kiềm acid trong huyết dịch, làm cho cơ thể chứa nhiều aicd, từ đó làm cho sức đề kháng yếu, khả năng miễn dịch giảm.

Ăn nhiều đồ ngọt dễ gây nóng gan

  • Hạt có vỏ cứng

Bất luận là ở nhà hay đi du lịch ngoài trời, đa phần trong chúng ta đều thích mang những loại hạt có vỏ cứng, vừa cắn tí tách, uống nước, nói chuyện, xem ti vi. tuy nhiên, có lẽ chúng ta không biết, hạt có vỏ cứng như hạt hướng dương, hạnh nhân, hạt dẻ, hạt điều, hạt thông … nếu ăn nhiều thì sẽ gây nhiệt trong người, bởi vì trong những loại hạt cứng này hàm chứa nhiệt lượng khá cao, trong 50g nhân hạt hướng dương hàm chứa nhiệt lượng tương đương với một bát cơm to, nếu khi ăn không chú ý sẽ làm cho cơ thể sản sinh nội nhiệt quá nhiều, từ đó dẫn đến nóng trong người.

  • Đồ ăn nhiều dầu mỡ

Ăn nhiều thực phẩm dầu mỡ sẽ gia tăng thêm gánh nặng cho dạ dày, đường ruột, làm cho đại lượng huyết dịch lưu lại trong dạ dày, đường ruột khiến lượng máu vận chuyển đến não bị giảm đi, như thế sẽ cảm thấy trướng bụng.

Phòng khám gan Kim Mã là phòng khám uy tín lớn tại hà nội chuyên khám và hỗ trợ điều trị các bệnh về gan mật hiệu quả. người bệnh khi mắc bệnh gan tuyệt đối không được tự ý mua thuốc về chữa, mà cần đi khám và xét nghiệm từ đó có phác đồ hỗ trợ điều trị phù hợp nhất với bệnh tình người bệnh. mọi thắc mắc về bệnh gan, người bệnh có thể liên hệ tới số điện thoại 0437.181.999 để được giải đáp chi tiết.

Nếu bạn có những biểu hiện bất thường sau đây, có thể đó là triệu chứng của bệnh viêm gan mà bạn nên đi khám để các bác sĩ đưa lời khuyên về điều trị, tránh những hậu quả có thể xảy ra.

Contact

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn khách hàng thuận tiện trong việc liên hệ với bộ phận hỗ trợ với thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để có thể phục vụ bạn ngày càng tốt hơn.

Tags:

PHÒNG KHÁM KIM MÃ

Phòng khám Kim Mã uy tín luôn đi đầu trong việc khám chữa và điều trị bệnh... Xemthêm

Điện thoại tư vấn 0437.181.999

THƯ VIỆN ẢNH

facebook