Những nguy hiểm có thể xảy ra nếu mắc viêm gan siêu vi A

Những nguy hiểm có thể xảy ra nếu mắc viêm gan siêu vi A


Những nguy hiểm có thể xảy ra nếu mắc viêm gan siêu vi A

22-06-2016 Phòng Khám Kim Mã

Viêm gan siêu vi A là một bệnh truyền nhiễm cấp tính tại gan, gây ra bởi virus viêm gan A (hepatitis A virus). Viêm gan A có thể lây qua đường ăn uống từ người bệnh sang người lành càng làm cho nguy cơ mắc bệnh tăng lên nếu không được kiểm soát một cách đúng đắn.

Viêm gan siêu vi A là bệnh có thể lây trực tiếp từ người bệnh sang người lành qua thức ăn và nước uống bị nhiễm virus viêm gan siêu vi A.Viêm gan A đào thải qua phân ở cuối thời kỳ bệnh kéo dài hàng tuần (cho tới khi lui bệnh). Bởi vậy, ăn uống mất vệ sinh là điều kiện thuận lợi cho mắc bệnh.
Theo các bác sĩ Phòng khám Gan Kim Mã: Nhân viên y tế, khách du lịch, hoặc cô bảo mẫu... là những đối tượng có nguy cơ cao, dễ mắc phải căn bệnh này. Nguồn nước ô nhiễm, nhiễm khuẩn thức ăn là nguy cơ gây ra những vụ dịch lớn nhỏ hiện nay. Viêm gan siêu vi A có thể lây truyền qua truyền máu, tuy nhiên khả năng lây theo phương thức này không cao
NHỮNG NGUY HIỂM XẢY RA NẾU BẠN MẮC VIÊM GAN SIÊU VI A

  • Viêm gan A cấp tính: Sau một thời gian ủ bệnh, trung bình là 30 ngày, bệnh nhân khởi phát đột ngột các dấu hiệu bệnh giống như cảm cúm: sốt, ho, nhức đầu,  đau mỏi cơ, mệt mỏi, chán ăn, đi tiểu ít, nước tiểu sẫm màu. Viêm gan A cấp tính thường tự khỏi, người bệnh đi tiểu nhiều và hết vàng mắt , vàng da.

Viêm gan A có thể gây vàng da

  • Viêm gan A tối cấp: Bệnh diễn biến nhanh chóng trong một tuần với sốt cao, vàng mắt, mệt lả, gan teo nhỏ và hôn mê gan thường là biểu hiện cuối cùng trước khi tử vong
  • Viêm gan A kéo dài: Hiện tượng này rất ít gặp nhưng hiện tượng ứ mật kéo dài, đôi khi xảy ra có thể là từ 2-3 tháng, nhưng ít khi để lại hậu quả nặng nề. Không ghi nhận thể viêm gan mạn tính hoặc tình trạng mang HAV suốt đời.

Hiện nay đã có vacxin phòng viêm gan siêu vi A trong tối thiểu 10 năm. Hãy tiêm phòng viêm gan siêu vi A ngay để bảo đảm sức khỏe cho bản thân.
Thắc mắc bạn có thể liên hệ tới tổng đài 0437 181 999 hoặc truy cấp địa chỉ benhviemgan.net để các bác sĩ Phòng khám Gan Kim Mã sẽ tư vấn miễn phí cho bạn.

Contact

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn khách hàng thuận tiện trong việc liên hệ với bộ phận hỗ trợ với thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để có thể phục vụ bạn ngày càng tốt hơn.

Tags:

PHÒNG KHÁM KIM MÃ

Phòng khám Kim Mã uy tín luôn đi đầu trong việc khám chữa và điều trị bệnh... Xemthêm

Điện thoại tư vấn 0437.181.999

THƯ VIỆN ẢNH

facebook