Hiểu lầm về bệnh gan nhiễm mỡ, hieu lam ve benh gan nhiem mo

Hiểu lầm về bệnh gan nhiễm mỡ, hieu lam ve benh gan nhiem mo


Những hiểu lầm về bệnh gan nhiễm mỡ

07-06-2016 Phòng Khám Kim Mã

Gan nhiễm mỡ là căn bệnh hết sức phổ biến hiện nay. Nguyên nhân chủ yếu của bệnh gan nhiễm mỡ là do chế độ ăn uống, sinh hoạt không lành mạnh dẫn tới béo phì, do sử dụng rượu bia quá nhiều hoặc do virus viêm gan gây ra. Gan nhiễm mỡ có thể dẫn đến những biến chứng nghiêm trọng như xơ gan, ung thư gan,…tuy nhiên để hiểu đúng về bệnh thì không phải ai cũng có cái nhìn đúng về bệnh. dưới đây là một số chia sẻ của các bác sĩ phòng khám gan kim mã về một số hiểu lầm về bệnh gan nhiễm mỡ.

 

Những hiểu lầm về bệnh gan nhiễm mỡ

  • Tỏi hay thảo dược có thể phòng ngừa bệnh gan nhiễm mỡ. Hiện nay khoa học chưa chứng minh được tác dụng của tỏi cũng như các loại dược thảo khác trong việc phòng ngừa bệnh này.
  • Ăn nhiều hoa quả tốt cho bệnh gan nhiễm mỡ. Trong hoa quả chứa nhiều vitamin, chất khoáng và chất xơ. Những chất này đều có vai trò thúc đẩy chất béo trao đổi. tuy nhiên, lượng đường trong hoa quả lại khá cao, nếu ăn quá nhiều sẽ gây rối loạn quá trình trao đổi của đường, gây ảnh hưởng không tốt cho đường huyết
  • Gan nhiễm mỡ chỉ xảy ra ở người béo phì: gan nhiễm mỡ không chỉ xuất hiện ở người mắc bệnh béo phì , thực ra, người bị suy dinh dưỡng lâu ngày cũng có thể bị tích tụ mỡ trong gan.

những hiểu lầm về bệnh gan nhiễm mỡ

Những hiểu lầm về bệnh gan nhiễm mỡ

  • Gan nhiễm mỡ là bệnh vô hại. Điều này chỉ đúng nếu người bệnh bị gan nhiễm mỡ đơn thuần, có nghĩa là tế bào gan không bị viêm nhiễm và hư hại do chất mỡ. Gan nhiễm mỡ ở giai đoạn đầu sẽ được trị khỏi bệnh nếu thay đổi lối sống và ăn uống hợp lý sẽ khiến bệnh tự khỏi, nhưng nếu bệnh ở giai đoạn nặng cần điều trị theo phác đồ của bác sĩ để phòng tránh nguy cơ xơ gan trong tương lai.
  • Ăn chay có thể không mắc bệnh gan nhiễm mỡ: một số người có suy nghĩ phòng ngừa bệnh gan nhiễm mỡ bằng cách ăn chay. Tuy nhiên, trên thực tế những  thực phẩm chay sẽ làm cho cơ thể dung nạp quá ít chất béo, làm cho chất béo trong cơ thể phân giải quá nhiều không những không thể chữa trị gan nhiễm mỡ mà còn khiến bệnh nặng thêm. Ngoài ra, người ăn chay dung nạp không đủ lượng protein còn hợp thành protein chất béo chậm, chất béo vận chuyển trở ngại gây cho bệnh gan nhiễm mỡ còn nặng thêm.

Trên đây là những chia sẻ của bác sĩ phòng khám gan Kim Mã về những hiểu lầm về bệnh gan nhiễm mỡ muốn gửi gắm đến bạn đọc. mọi thắc mắc về bệnh gan, người bệnh có thể liên hệ tới số điện thoại 0437.181.999 để được giải đáp miễn phí.

Contact

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn khách hàng thuận tiện trong việc liên hệ với bộ phận hỗ trợ với thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để có thể phục vụ bạn ngày càng tốt hơn.

PHÒNG KHÁM KIM MÃ

Phòng khám Kim Mã uy tín luôn đi đầu trong việc khám chữa và điều trị bệnh... Xemthêm

Điện thoại tư vấn 0437.181.999

THƯ VIỆN ẢNH

facebook