Những hậu quả khi chức năng gan suy giảm

Những hậu quả khi chức năng gan suy giảm


Những hậu quả khi chức năng gan suy giảm

29-06-2016 Phòng Khám Kim Mã

Gan là cơ quan giải độc lớn nhất trong cơ thể, khi gan bị tổn thương, chức năng gan suy giảm, ảnh hưởng tới hoạt động trao đổi chất của người bệnh, thậm trí có thể mang lại hậu quả nghiêm trọng… Như vậy thì chức năng gan không tốt gây ảnh hưởng gì tới cơ thể?

NHỮNG HẬU QUẢ KHI CHỨC NĂNG GAN SUY GIẢM

Gan là cơ quan quan trọng hàng đầu của cơ thể, là một bộ phận không thể thiếu trong cuộc sống thường ngày của cơ thể, gan giúp cơ thể chúng ta giải độc, tham gia quá trình chuyển hóa, tham gia vào quá trình đông máu, bài tiết dịch mật tham gia tiêu hóa thức ăn, dự trữ glycogen… Khi gan bị tổn thương dù ở mặc độ nặng hay nhẹ thì khi kiểm tra chức năng gan thường thấy xuất hiện một số bấtt thường, gây cho người bệnh những cản trở bất lợi, thậm chí là hậu quả nghiêm trọng. Biểu hiện chức năng gan suy giảm:

  • Chức năng gan giảm, làm khả năng đào thải độc tố của gan cũng suy giảm, khiến cơ thể nhiễm độc, bệnh nhân có thể thấy cơ thể nóng (nóng gan) hoặc nổi mụn (bao gồm cả mụn trứng cá) ở mặt, lưng, ngực, hoặc toàn thân… Trường hợp nặng có thể ảnh hưởng trục tiếp đến các cơ quan khác như thận, lách…nồng độ các chất độc hại tăng lên trong máu, ảnh hưởng đến toàn bộ cơ thể, làm suy giảm chức năng của hầu hết các cơ quan trong cơ thể.

Chức năng gan suy giảm ảnh hưởng tới trao đổi chất, điều này khiến bệnh nhân gầy yếu, thiếu chất dinh dưỡng

  • Chức năng gan suy giảm ảnh hưởng tới trao đổi chất, điều này khiến bệnh nhân gầy yếu, thiếu chất dinh dưỡng; bilirubin tăng cao, gây nên chứng hoàng đản với các triệu chứng điển hình như: vàng da, vàng mắt, nước tiểu sậm màu.
  • Chức năng không tốt ảnh hưởng tới chức năng  tiêu hóa với các triệu chứng như: chán ăn, sợ đồ dầu mỡ, buồn nôn, táo bón …
  • Ngoài ra nếu chức năng gan suy giảm trong một thời gian dài sẽ ảnh hưởng đến các cơ quan khác như thận, lách, dạ dày…có thể gây những cơn đau dạ dày bất thường, gan to chèn ép cơ hoành làm giảm khả năng hô hấp, ảnh hưởng đến tụy gây rối loạn bài tiết insulin (gây đái tháo đường), gan to chèn ép lá lách…Vì thế, các bác sĩ Phòng khám gan Kim Mã khuyên rằng, khi chức năng gan suy giảm bệnh nhân không nên chủ quan, cần sớm điều trị để tránh những hậu quả nghiêm trọng về sau.
Contact

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn khách hàng thuận tiện trong việc liên hệ với bộ phận hỗ trợ với thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để có thể phục vụ bạn ngày càng tốt hơn.

Tags:

PHÒNG KHÁM KIM MÃ

Phòng khám Kim Mã uy tín luôn đi đầu trong việc khám chữa và điều trị bệnh... Xemthêm

Điện thoại tư vấn 0437.181.999

THƯ VIỆN ẢNH

facebook