Những biện pháp hỗ trợ điều trị xơ gan hiệu quả

Những biện pháp hỗ trợ điều trị xơ gan hiệu quả


Những biện pháp hỗ trợ điều trị xơ gan hiệu quả

26-05-2016 Phòng Khám Kim Mã

Tuy thuộc vào mức độ bệnh xơ gan cũng nhưu tình trạng sức khỏe của người bệnh các bác sĩ chuyên khoa sẽ có hướng khống chế bệnh hiệu quả và ngăn chặn những biến chứng mà bệnh có thể gây ra.

 

 

Những biện pháp hỗ trợ điều trị xơ gan hiệu quả

Những biện pháp hỗ trợ điều trị xơ gan sẽ được sử dụng nhằm ngăn chặn diễn biến của bệnh xơ gan cũng như phòng ngừa những biến chứng mà bệnh có thể gây ra cho gan cũng như sức khỏe của người bệnh. Ung thư gan là biến chứng của xơ gan, tuy nhiên, ở giai đoạn muộn của bệnh, những triệu chứng xấu mà bệnh gây ra có thể đe dọa tính mạng người bệnh.

Có 4 vấn đề lớn đặt ra trong khống chế bệnh xơ gan: hỗ trợ điều trị nguyên nhân, hỗ trợ điều trị bảo tồn, hỗ trợ điều trị cổ trướng và hỗ trợ điều trị các biến chứng của bệnh xơ gan. dưới đây là những biện pháp hỗ trợ điều trị xơ gan hiệu quả mà các bác sĩ chuyên khoa có thể áp dụng cho người bệnh như :

  • Hỗ trợ điều trị nguyên nhân: có nhiều nguyên nhân gây xơ gan nên tùy nguyên nhân khác nhau phương thức khống chế bệnh sẽ khác nhau như cai rượu nếu xơ gan do rượu, hỗ trợ điều trị bằng lamivudine nếu do viêm gan b, ăn uống đủ chất đạm trong trường hợp suy dinh dưỡng…

thuốc khống chế virus viêm gan b

Thuốc khống chế virus viêm gan B

 

  • Hỗ trợ điều trị bảo tồn: nghỉ ngơi, tránh làm việc nặng, thực hiện nghiêm chỉnh chế độ ăn và sinh hoạt theo yêu cầu của bác sĩ, cẩn trọng trong sử dụng thuốc và sử dụng theo chỉ định của bác sĩ.
  • Hỗ trợ điều trị cổ trướng: Đối với cổ trướng dịch ít: bệnh nhân không cần nhập viện, chỉ tiến hành khống chế bệnh ngoại trú. Đối với cổ trướng lượng nhiều: bệnh nhân nên nhập viện để có thể theo dõi bệnh nhân hàng ngày và có thể theo dõi thường xuyên điện giải đồ trong máu.
  • Hỗ trợ điều trị biến chứng: tùy vào biến chứng xơ gan sẽ có những hướng khống chế bệnh khác nhau, các biến chứng của xơ gan bao gồm: tăng áp tĩnh mạch cửa, viêm phúc mạc nguyên phát, hội chứng gan- thận.

Xơ gan là căn bệnh nguy hiểm có thể dẫn tới hàng loạt các biến chứng cho gan cũng như sức khỏe của người bệnh, vì thế, các bác sĩ chuyên khoa gan phòng khám gan Kim Mã cho rằng người bệnh nên tiến hành tầm soát sớm xơ gan cũng như có những biến pháp khống chế bệnh đúng đắn, không nên tự ý dùng thuốc kể cả là thuốc nam vì có thể dẫn tới ngộ độc thuốc và gây ra nhiều ảnh hưởng xấu cho gan cũng như gây ra khó khăn cho việc khống chế bệnh xơ gan.

>> Mời xem thêm: Chữa bệnh xơ gan bằng thuốc nam hiệu quả

nguồn: phòng khám gan Kim Mã

Contact

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn khách hàng thuận tiện trong việc liên hệ với bộ phận hỗ trợ với thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để có thể phục vụ bạn ngày càng tốt hơn.

PHÒNG KHÁM KIM MÃ

Phòng khám Kim Mã uy tín luôn đi đầu trong việc khám chữa và điều trị bệnh... Xemthêm

Điện thoại tư vấn 0437.181.999

THƯ VIỆN ẢNH

facebook