Những ai cần kiểm tra ung thư gan

Những ai cần kiểm tra ung thư gan


Những ai cần kiểm tra ung thư gan

26-06-2016 Phòng Khám Kim Mã

Ung thư gan là một căn bệnh phổ biến tại Việt Nam. Do Việt Nam nằm trong khu vực lưu hành cao nhất của viêm gan B đồng thời ảnh hưởng của môi trường và tàn dư của chiến tranh khiến số người mắc viêm gan B tại Việt Nam luôn đứng hàng đầu thế giới. Vì thế bạn nên đi tầm soát, kiểm tra ung thư gan nếu thuộc những nhóm đối tượng sau

NHỮNG AI CẦN KIỂM TRA UNG THƯ GAN?

  • Những người có người thân trong gia đình bị loại ung thư có tính chất gia đình như ung thư vú, ung thư buồng trứng, ung thư đại trực tràng.
  • Những người hút thuốc lá, thuốc lào nhiều năm.
  • Người bị nhiễm viêm gan siêu vi B hoặc C, có nguy cơ cao bị ung thư gan
  • Người có xét nghiệm khác hoặc triệu chứng lâm sàng nghi ung thư.
  • Những người đã mắc bệnh ung thư đang chữa trị hoặc đã chữa trị khỏi cần theo dõi bệnh cũng nên xét nghiệm định lượng dấu ấn ung thư tương ứng với loại ung thư người đó đã mắc. Từ đó, phát hiện ung thư sớm.
  • Những người nhiễm chất độc da cam
  • Những người tiếp xúc thường xuyên với hóa chất

Mắc viêm gan B nên kiểm tra ung thư gan định kỳ

KIỂM TRA UNG THƯ GAN NHƯ THẾ NÀO?

Hiện nay, dưới sự phát triển của khoa học kỹ thuật, đã  có nhiều phương pháp giúp phát hiện bệnh ung thư gan. Đó là kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh (siêu âm, chụp X quang, chụp cắt lớp vi tính,...), xét nghiệm - dấu ấn ung thư đặc biệt có giá trị trong sàng lọc các loại ung thư.

Qua việc sàng lọc này, giúp phát hiện bệnh ở giai đoạn sớm ngay cả khi chưa có biểu hiện rõ ràng, tiên lượng và quản lý bệnh nhân. Hoặc nếu đã phát hiện ra bệnh, kết quả xét nghiệm sẽ giúp theo dõi tiến triển, tiên lượng bệnh hoặc giúp bác sĩ định hướng phương pháp chữa trị phù hợp.

Ung thư gan là bệnh có tiên lượng xấu. Mắc ung thư gan thường sống được trung bình 6 tháng kể từ khi phát bệnh. Do đó việc phòng ngừa bệnh ung thư gan là hết sức quan trọng. Người bệnh cần học cách phòng tránh viêm gan virus như tiêm vacxin, quan hệ tình dục an toàn, không dùng chung đồ vật với người bị bệnh, không tiếp xúc trực tiếp với máu của người lạ…Đồng thời ăn uống khoa học, tránh những thực phẩm ẩm mốc, nhiều hóa chất…để bảo vệ cho lá gan của bạn.

Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài 0437 181 999 các bác sĩ Phòng khám Gan Kim Mã sẽ tư vấn miễn phí cho bạn

Nguồn: Phòng khám Gan Kim Mã

Contact

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn khách hàng thuận tiện trong việc liên hệ với bộ phận hỗ trợ với thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để có thể phục vụ bạn ngày càng tốt hơn.

Tags:

PHÒNG KHÁM KIM MÃ

Phòng khám Kim Mã uy tín luôn đi đầu trong việc khám chữa và điều trị bệnh... Xemthêm

Điện thoại tư vấn 0437.181.999

THƯ VIỆN ẢNH

facebook