Nguyên nhân và triệu chứng bệnh gan nhiễm mỡ

Nguyên nhân và triệu chứng bệnh gan nhiễm mỡ


Nguyên nhân và triệu chứng bệnh gan nhiễm mỡ

26-02-2017 Phòng Khám Kim Mã

Nguyên nhân gây ra gan nhiễm mỡ được xem là chủ quan tự hại mình bởi hầu hết đều liên quan đến thói quen sinh hoạt và những lối sử dụng thực phẩm tự phát không suy nghĩ đến những tác hại ẩn sau nó cùng những nguy cơ tiềm tàng đối với sức khỏe. Và gan nhiễm mỡ chính là căn bệnh dễ mắc nhất hiện nay của tất cả mọi người. Nhưng để hiểu rõ hơn nữa trước khi những biến chứng của bệnh xảy ra.

SỰ PHÁT TRIỂN CỦA GAN NHIỄM MỠ

Gan nhiễm mỡ chỉ loại bệnh lý mà trong tế bào gan có những giọt mỡ và bong bóng mỡ khác nhau. Tiến triển của gan nhiễm mỡ có thể dẫn đến các biến chứng cụ thể là

  • Viêm gan
  • Xơ gan
  • Ung thư gan

Tuy nhiên, vẫn có thể điều trị gan nhiễm mỡ khỏi hoàn toàn được, nếu chẩn đoán và điều trị kịp thời gan có thể phục hồi lại bình thường. Nhưng các nguyên nhân của bệnh cần được phát hiện kịp thời cũng như các biện pháp phòng ngừa cũng vậy.

HIỂU BIẾT CHÍNH XÁC VỀ NGUYÊN NHÂN DẪN ĐẾN GAN NHIỄM MỠ

  • Tỉ lệ gan nhiễm mỡ không do rượu ngày càng có biểu hiện tăng lên nhưng chưa thể nói lên tất cả những lý do dẫn đến số lượng gan nhiễm mỡ tăng đột biến như hiện nay được. Bởi nó có rất nhiều nguyên do khác tác động đến bệnh nhân cụ thể là:
  • Do sai lầm về dinh dưỡng và thói quen lười vận động: Nó cũng một phần do cuộc sống được nâng lên trong sự phát triển của đời sống kinh tế – xã hội. Chính vì vậy, hiện tượng dư thừa trong chế độ ăn uống, nhất là ăn uống không hợp lý kết hợp với áp lực công việc căng thẳng, các stress kéo dài, ít vận động,...Làm cho tỉ lệ thừa cân – Béo phì ở nước ta tăng lên với khoảng hơn 20% dân số.
  • Do bệnh nội tiết, đái tháo đường gây ra
  • Các nguyên nhân khác

CÁCH PHÁT HIỆN BỆNH GAN NHIỄM MỠ

Bệnh gan nhiễm mỡ có thể không có triệu chứng gì dễ phát hiện hết chỉ có các triệu chứng như: Mệt mỏi, đau tức hạ sườn phải, không đau, gan to vừa phải và chỉ tức nhẹ khi ấn. Nói chung, triệu chứng lâm sàng rất ít vì thế chỉ dựa trên may mắn hoặc tình cờ khám bệnh định kỳ mới có cơ hội được phát hiện.

Cho nên trước khi quá muộn, bạn hãy quan tâm đến sức khỏe của mình qua việc tìm hiểu các địa chỉ khám bệnh gan hiệu quả để xác định chính xác bệnh tình trước khi nó trở lên nặng nề hơn.

Contact

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn khách hàng thuận tiện trong việc liên hệ với bộ phận hỗ trợ với thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để có thể phục vụ bạn ngày càng tốt hơn.

Tags:

PHÒNG KHÁM KIM MÃ

Phòng khám Kim Mã uy tín luôn đi đầu trong việc khám chữa và điều trị bệnh... Xemthêm

Điện thoại tư vấn 0437.181.999

THƯ VIỆN ẢNH

facebook