Nguyên nhân gây xơ gan và triệu chứng khi mắc bệnh

Nguyên nhân gây xơ gan và triệu chứng khi mắc bệnh


Nguyên nhân gây xơ gan và triệu chứng khi mắc bệnh

17-02-2017 Phòng Khám Kim Mã

Việc phát hiện và điều trị xơ gan phụ thuộc rất nhiều vào các triệu chứng và nguyên nhân gây bệnh. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

TRIỆU CHỨNG XƠ GAN

Một số người bệnh xơ gan giai đoạn đầu không có triệu chứng biểu hiện đặc biệt

Đa số người bệnh không có triệu chứng gì đặc biệt ở giai đoạn đầu của bệnh. Bệnh càng tiến triển càng có những triệu chứng rõ ràng. Tùy thuộc từng mức độ có những biểu hiện của hội chứng suy tế bào gan, bệnh nhân mỏi mệt, kém ăn, hội chứng tăng gánh nặng tĩnh mạch cửa, vàng da, da sạm, dễ chảy máu cam, chảy máu chân răng, phù, cổ trướng, suy giảm chức năng tình dục...Nặng hơn có các triệu chứng của biến chứng như nôn ra máu và đi ngoài phân đen do vỡ giãn tĩnh mạch thực quản, hôn mê gan, suy thận, những biểu hiện nhiễm khuẩn hoặc do xơ gan ung thư hóa...

NGUYÊN NHÂN GÂY XƠ GAN

5 nguyên nhân gây ra bệnh xơ gan gồm:

Viêm gan do virus.

Bổ dưỡng kém và nghiện rượu.

Suy tim.

Viêm xơ đường mật nguyên phát.

Nhiễm độc hóa chất.

Không có cách điều trị xơ gan dứt điểm nhưng các phương pháp điều trị có thể ngăn chặn căn bệnh phát triển. Điều trị xơ gan chủ yếu nhằm vào phát hiện sớm các biểu hiện suy tế bào gan. Chế độ ăn cân bằng ổn định và tránh rượu là điều tối kỵ hàng đầu.

Contact

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn khách hàng thuận tiện trong việc liên hệ với bộ phận hỗ trợ với thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để có thể phục vụ bạn ngày càng tốt hơn.

Tags:

PHÒNG KHÁM KIM MÃ

Phòng khám Kim Mã uy tín luôn đi đầu trong việc khám chữa và điều trị bệnh... Xemthêm

Điện thoại tư vấn 0437.181.999

THƯ VIỆN ẢNH

facebook