Nguyên nhân gây bệnh viêm gan B cần tránh xa

Nguyên nhân gây bệnh viêm gan B cần tránh xa


Nguyên nhân gây bệnh viêm gan B

24-05-2016 Phòng Khám Kim Mã

Viêm gan B được coi là sát thủ thầm lặng. người mắc viêm gan b thường rất khó xác định được mình có mắc hay không nếu không đi xét nghiệm.triệu chứng bệnh rất khó phát hiện. Vì vậy đa phần bệnh tiến triển nặng thì người bệnh mới biết. Và vì thế trong quá trình mắc bệnh nhiều bệnh nhân vô tình lây nhiễm viêm gan B cho người khác qua những thói quen sinh hoạt hàng ngày.

Lây qua đường máu và các sản phẩm từ máu

  • Virus viêm gan b có thể lây qua đường máu có thể xảy ra trong những trường hợp như truyền máu, các chế phẩm qua máu, phẫu thuật, tiêm chích ma tuý…
  • Bị lây trong trường hợp chia sẻ, dùng chung các trang thiết bị tiêm chích (kim tiêm, ống chích và bất cứ thiết bị nào được sử dụng để tiêm chích).
  • Khi đục lỗ khuyên, châm cứu hoặc xăm mình, xăm mắt, xăm môi với các vật dụng không được khử trùng đảm bảo,…cũng thế thể mắc bệnh gan và virus viêm gan B.
  • Lây lan qua tiếp xúc với các vết loét chảy máu
  • Kim tiêm chưa được khử trùng hoặc khử trùng không sạch vẫn còn dính máu của người mắc bệnh viêm gan B. những kim tiêm này bạn có thể tình cờ thấy ở mặt đất hoặc ở một phòng khám nào đó không đảm bảo….
  • Ngoài ra trong một số trường hợp mà đôi khi ta không để ý cũng dễ dàng lây truyền viêm gan virus B như dùng chung đồ với người bệnh như dao cạo râu, bàn chải đánh răng, lây qua vết trầy xước.

Lây qua đường tình dục

nguyên nhân gây bệnh viêm gan b

Tất cả các hành vi tình dục đều có nguy cơ mắc bệnh viêm gan B

Bệnh viêm gan B có thể lây qua hoạt động tình dục cùng giới hoặc khác giới. Bên cạnh đó tất cả các hành vi tình dục đều có nguy cơ mắc bệnh viêm gan B.

Lây truyền từ mẹ sang con

Khi phụ nữ mang thai bị nhiễm virus viêm gan B có thể truyền sang bào thai. trong giai đoạn 3 tháng đầu của thai kỳ thì tỷ lệ lây nhiễm từ mẹ sang con là 1%, nếu mẹ bị bệnh ở 3 tháng giữa của thai kỳ thì tỷ lệ lây nhiễm sang con là 10% và sẽ tăng cao tỷ lệ lây nhiễm sang con tới 60-70% nếu mẹ bị mắc bệnh ở 3 tháng cuối của thai kỳ. Nguy cơ truyền bệnh cho thai nhi có thể lên tới 90% nếu không có biện pháp bảo vệ ngay sau khi sinh.  Tiêm vacxin viêm gan B là cách tốt nhất phòng bệnh cho cả mẹ và bé.

Gần 20% dân số việt nam mắc viêm gan B, tỉ lệ này vẫn không ngừng gia tăng mặc dù đã có vacxin viêm gan B bởi có rất nhiều người mắc viêm gan b nhưng không biết nên vẫn lây nhiễm cho người khác. Do đó, nếu trong gia đình có người mắc viêm gan B hoặc nếu không may bạn dính máu hoặc quan hệ tình dục không an toàn với người mắc viêm gan B...hoặc kể cả bạn đang là người khỏe mạnh vẫn cần thiết đi kiểm tra viêm gan B nếu có bệnh có thể điều trị kịp thời phòng nguy cơ xơ gan và ung thư gan.

phòng khám gan Kim Mã là phòng khám uy tín lớn tại hà nội chuyên khám và hỗ trợ điều trị các bệnh về gan mật hiệu quả, đặc biệt là viêm gan B với nhiều phương pháp mới ít gây ra tác dụng phụ cho người bệnh. Người bệnh khi mắc viêm gan B tuyệt đối không được tự ý mua thuốc về chữa, mà cần đi khám và xét nghiệm từ đó có phác đồ hỗ trợ điều trị phù hợp nhất với bệnh tình người bệnh.

Mời xem thêm:  Bệnh viêm gan B nguy hiểm như thế nào

nguồn: phòng khám gan Kim Mã

Contact

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn khách hàng thuận tiện trong việc liên hệ với bộ phận hỗ trợ với thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để có thể phục vụ bạn ngày càng tốt hơn.

PHÒNG KHÁM KIM MÃ

Phòng khám Kim Mã uy tín luôn đi đầu trong việc khám chữa và điều trị bệnh... Xemthêm

Điện thoại tư vấn 0437.181.999

THƯ VIỆN ẢNH

facebook