Người bệnh gan nên ăn hoa quả nào?

Người bệnh gan nên ăn hoa quả nào?


Người bệnh gan nên ăn hoa quả nào?

30-06-2016 Phòng Khám Kim Mã

Hoa quả là thực phẩm rất nhiều người thích ăn, không chỉ thơm ngon, mà còn có dinh dưỡng phong phú, đối với chị em phụ nữ thì hoa quả còn có tác dụng làm đẹp, mịn da, đẹp da. Trên thực tế, không chỉ người khỏe mạnh ăn hoa quả có lợi, mà người bệnh gan ăn hoa quả thường xuyên cũng rất có ích cho bệnh, nhưng không phải là hoa quả nào cũng có thể ăn, cần phải lựa chọn và tùy theo bệnh tình của mình, dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu về những hoa quả người bệnh gan nên ăn!

CHUỐI

Chuối thuộc loại hoa quả giàu dinh dưỡng, ít calo, không chỉ chứa nhiều chất dinh dưỡng như protein, đường, kali, vitamin A và C, chất xơ và nhiều loại vitamin khác, nó còn có thể thúc đẩy sự tái sinh của tế bào gan, nâng cao hệ miễn dịch, bảo vệ chức năng gan, rất phù hợp với người bệnh xơ gan, nhưng cần phải chú ý đối với những người dạ dày yếu, lạnh dạ dày không nên ăn chuối, tránh trường hợp tiêu chảy.

DƯA HẤU

Dưa hấu không chỉ có hàm lượng protein, glucose, sucrose, axit malic, glutamate, Citrulline, canxi, sắt, phốt pho, chất xơ thô, vitamin( A,B,C ) và một số dinh dưỡng khác, ngoài ra còn có tác dụng thanh nhiệt lợi tiểu, giải khát tiêu đờm, giảm nhẹ áp lực, do vậy dưa hấu tốt cho người bệnh gan.

Dưa hấu tốt cho người bệnh gan

NHO

Nho đặc biệt thích hợp với những người “ lười ” bởi cách ăn nho hiệu quả nhất là không bóc vỏ, không vất hạt. Vỏ nho và hạt nho cũng rất giàu dinh dưỡng. Nho có thể điều hòa được chức năng của tế bào gan một cách hiệu quả, có thể chống lại hoặc giảm bớt sự nguy hại của gene tự do đối với bệnh, từ đó có tác dụng bảo vệ gan.

Bác sĩ Phòng khám gan Kim Mã khuyên rằng, ba loại hoa quả trên rất có tác dụng với người bệnh xơ gan, hi vọng mọi người có thể  bổ sung vào khẩu phần ăn hàng ngày, người bệnh cũng cần phải phối hợp với phác đồ điều trị của bác sĩ, đến khi bệnh tình hồi phục.

Contact

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn khách hàng thuận tiện trong việc liên hệ với bộ phận hỗ trợ với thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để có thể phục vụ bạn ngày càng tốt hơn.

Tags:

PHÒNG KHÁM KIM MÃ

Phòng khám Kim Mã uy tín luôn đi đầu trong việc khám chữa và điều trị bệnh... Xemthêm

Điện thoại tư vấn 0437.181.999

THƯ VIỆN ẢNH

facebook