Ngăn ngừa bệnh viêm gan A qua đường ăn uống, ngan ngua benh viem gan a

Ngăn ngừa bệnh viêm gan A qua đường ăn uống, ngan ngua benh viem gan a


Ngăn ngừa bệnh viêm phòng khám Kim Mã

21-06-2016 Phòng Khám Kim Mã

Viêm gan A là bệnh lây nhiễm cấp tính gây ra bởi virus viêm gan A (hav) có trong các loại thực phẩm, dụng cụ ăn uống và nguồn nước ô nhiễm, lây nhiễm mạnh. vậy những cách ăn uống như thế nào sẽ dễ dàng dẫn đến viêm gan a?

 

Ngăn ngừa bệnh viêm gan A qua  đường ăn uống.

  • Không nên uống nước lã: là hành vi dẫn đến nguy cơ mắc bệnh cao. Một số người, đặc biệt là học sinh và trẻ nhỏ hoạt động nhiều, sau khi ra nhiều mồ hôi hay tùy tiện tìm nguồn nước lã để uống giải khát. Đồng thời do nhiều người đi chơi, đi du lịch bên ngoài mà tỉ lệ uống nước lã tại các điểm du lịch cũng khá cao. Các chuyên gia bệnh gan cho biết, nguồn nước là một trong những con đường truyền nhiễm chủ yếu của virus viêm gan a, hơn nữa thông thường nguồn nước bị ô nhiễm cũng chính là nguyên nhân làm dịch viêm gan a bùng phát. vì vậy phải tuyệt đối không được uống nước lã.
  • Hạn chế ăn lẩu: là món ăn rất được yêu thích, đặc biệt là vào mùa đông khi tiết trời lạnh thì mọi người rất thích tụ tập, quây quần bên nồi lẩu nóng hổi. Nhưng ăn lẩu nhiều ngược lại có thể trở thành nguyên nhân dẫn đến viêm gan a cao. các thực phẩm để ăn lẩu phong phú đa dạng, thông thường đều gồm thịt lợn, bò, dê, các loại nội tạng động vật và hải sản, rau,… nhưng nguồn thức ăn nhiều lại làm tăng thêm nguồn bệnh bởi những nguồn thức ăn này bản thân chúng có thể mang theo virus viêm gan a, cộng thêm không ít người do thích vị tươi mới mà thường chỉ cho thức ăn vào nồi lẩu một chút là vớt ra ăn, thức ăn chưa chín thì về cơ bản không thể tiêu diệt hết được các loại vi khuẩn virus và trở thành mầm bệnh ngầm.

Hạn chế ăn lẩu để phòng tránh bệnh viêm gan A

Các bác sĩ phòng khám gan kim mã cho biết các nguồn thực phẩm để ăn lẩu nhất định phải đảm bảo vệ sinh, rau và thịt trước khi ăn đều phải rửa sạch sẽ; khi ăn phải đặt yếu tố an toàn lên đầu, khi cho thức ăn vào nồi lẩu phải để lâu và chín kỹ một chút, đặc biệt là đối với hải sản. Đồng thời, việc ăn lẩu cũng nên ăn với số lần thích hợp, không nên ăn quá nhiều để giảm nguy cơ mắc viêm gan a.

Khi trời trở lạnh hay đến mùa đông, các quán ăn ven đường, vỉa hè cũng bắt đầu buôn bán tấp nập, nhộn nhịp hơn hẳn. rất nhiều người thích hương vị của các món ăn này, tuy nhiên nếu ăn những đồ ăn mà điều kiện vệ sinh không đảm bảo này một cách thường xuyên thì rất dễ mắc phải viêm gan A. Các bác sĩ gan kim mã cũng cho biết, virus viêm gan hoạt động rất mạnh mẽ vào mùa xuân, có thể lây nhiễm rất nhanh qua các loại thức ăn không sạch sẽ hoặc nước bọt, mà thức ăn và dụng cụ ăn uống tại các quán ven đường không được trải qua khử trùng nghiêm ngặt, không thể tiêu diệt được hết virus viêm gan a, vì vậy mà dễ trở thành nguồn bệnh lây lan.

Người bệnh viêm gan a nói riêng và bệnh viêm gan noi chung, nếu quan tâm đến việc điều trị bệnh có thể trực tiếp đến địa chỉ phòng khám gan Kim Mã, Ba Đình, hà nội hoặc gọi điện thoại đến đường dây nóng 0437181999, bác sĩ chuyên gan của phòng khám gan Kim Mã sẽ tư vấn cụ thể cho các bạn.

Contact

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn khách hàng thuận tiện trong việc liên hệ với bộ phận hỗ trợ với thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để có thể phục vụ bạn ngày càng tốt hơn.

Tags:

PHÒNG KHÁM KIM MÃ

Phòng khám Kim Mã uy tín luôn đi đầu trong việc khám chữa và điều trị bệnh... Xemthêm

Điện thoại tư vấn 0437.181.999

THƯ VIỆN ẢNH

facebook