Nên ăn gì khi mắc viêm gan C, nen an gi khi mac viem gan C

Nên ăn gì khi mắc viêm gan C, nen an gi khi mac viem gan C


Nên ăn gì khi mắc viêm gan C?

18-06-2016 Phòng Khám Kim Mã

Người bệnh viêm gan C ngoài việc chữa trị bệnh theo đúng chỉ dẫn của các bác sĩ chuyên khoa thì người bệnh cần có chế độ ăn uống dinh dưỡng khoa học và đúng đắn để nâng cao hiệu quả điều trị và ngăn chặn được những biến chứng xảy ra.

 

Nên Ăn gì khi mắc viêm gan C?

Khi mắc viêm gan c thì chắc chức năng gan lúc này suy giảm, khả năng đào thải các chất độc hại cho cơ thể người bệnh kém đi hoặc có thể có nhiều bệnh nhân khi mắc bệnh viêm gan C đã chuyển sang giai đoạn chớm xơ gan, chính vì vậy chế độ dinh dưỡng của người bệnh viêm gan c lại mang ý nghĩa rất quan trọng.

  • Người mắc bệnh viêm gan c vẫn cần duy trì chế độ uống bình thường và cung cấp đủ các chất dinh dưỡng cho cơ thể. trong thời gian đầu thì người bệnh nên ăn bình thường, bữa ăn được cân bằng có đầy đủ các chất năng lượng, khoáng chất và vitamins. trong đó cần cung cấp cho cơ thể chất glucid (carbohydrate), chất mỡ (fats), chất đạm (protein).

Nên ăn gì khi mắc viêm gan c?

  • Chất đạm có nhiều trong các loại thực phẩm như sữa, trứng và các chế phẩm từ sữa, các loại đậu và thịt… người bệnh nên cung cấp phong phú lượng đạm cho cơ thể mỗi ngày. tuy nhiên cũng cần tránh sử dụng các loại thực phẩm đóng hộp, đông lạnh và những thực phẩm để lâu
  • Ngoài ra, người bệnh cũng cần chú ý bổ sung thêm chất xơ có nhiều trong các loại rau quả như táo, ,chuối, bơ, rau bina … chất xơ giúp ngăn ngừa ung thư, tránh gây mỡ máu ,béo phì, và sỏi thận… người bệnh cũng nên chú ý cung cấp nhiều nước cho cơ thể mỗi ngày. nên uống thêm thuốc bổ, nhưng nên tránh dùng thuốc có chứa nhiều chất sắt.

Một số khuyến cáo về dinh dưỡng dành cho những người bị viêm gan c mà các bác sĩ phòng khám gan Kim Mã là nên tránh các loại thực phẩm có chứa nhiều chất béo, đường, muối, không sử dụng các loại thực phẩm còn sống, tái sẽ gây tổn thương cho gan. bên cạnh đó, tất cả những người bị các bệnh về gan không nên ăn các loại có chất kích thích như café, bia, rượu hay các đồ ăn cay nóng như tiêu, ớt… để có thể phòng tránh được những gánh nặng xấu cho gan và sức khỏe của người bệnh.

Contact

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn khách hàng thuận tiện trong việc liên hệ với bộ phận hỗ trợ với thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để có thể phục vụ bạn ngày càng tốt hơn.

Tags:

PHÒNG KHÁM KIM MÃ

Phòng khám Kim Mã uy tín luôn đi đầu trong việc khám chữa và điều trị bệnh... Xemthêm

Điện thoại tư vấn 0437.181.999

THƯ VIỆN ẢNH

facebook