Muỗi đốt có làm lây nhiễm viêm gan B không?

Muỗi đốt có làm lây nhiễm viêm gan B không?


Muỗi đốt có làm lây nhiễm viêm gan b không?

02-06-2016 Phòng Khám Kim Mã

Viêm gan B là căn bệnh rất dễ lây truyền trong đó máu là con đường lây bệnh chính. Do đó, nhiều người rất lo lắng khi muỗi có khả năng hút máu vậy khi bị muỗi đốt có làm lây nhiễm viêm gan B không?

Muỗi đốt có làm lây nhiễm viêm gan B không?

Theo các bác sĩ ở phòng khám gan Kim Mã, khi đốt muỗi chỉ bơm nước bọt qua vết đốt để làm thông vòi hút chứ không bơm lượng máu đã hút ra. Do đó chỉ những virus có khả năng tồn tại và phát triển trong cơ thể muỗi như sốt xuất huyết, sốt rét, viêm não nhật bản thì mới có khả năng lây truyền từ cơ thể người bệnh sang cơ thể người lành còn trong trường hợp bị muỗi hoặc các loại côn trùng đốt thì không thể làm lây truyền bệnh viêm gan B.

Các biện pháp phòng bệnh viêm gan B

Để bệnh viêm gan B không có cơ hội tấn công vào cơ thể người,  các bác sỹ phòng khám gan Kim Mã khuyên bạn cần có những biện pháp phòng ngừa sau:

  • Tiêm vaccine viêm gan B càng sớm càng tốt
  • Không dùng chung bơm kim tiêm và các vật dụng cá nhân dễ dính máu như dao cạo, bàn chải đánh răng, bông tai, và kéo bấm móng tay…

virus viêm gan b không lây truyền qua vết muỗi đốt

Virus viêm gan B không lây truyền qua vết muỗi đốt

  • Sử dụng các dụng cụ xỏ lỗ, xăm mình đã được khử trùng đúng cách
  • Tránh tiếp xúc trực tiếp với máu hoặc chất dịch cơ thể của người bệnh viêm gan b
  • Đeo găng tay và sử dụng thuốc tẩy với nước để làm sạch sự cố tràn máu.
  • Rửa tay kỹ bằng xà phòng và nước sau khi chạm vào hoặc làm sạch máu.
  • Sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục.

Theo các bác sỹ phòng khám gan Kim Mã, viêm gan B là căn bệnh vô cùng nguy hiểm do đó khi mắc viêm gan B người bệnh cần thay đổi, điều chỉnh thói quen sinh hoạt khoa học, phù hợp với tình trạng bệnh. ngoài ra, bệnh nhân cũng nên tới các cơ sở y tế chuyên khoa gan uy tín để thăm khám và điều trị viêm gan B. Theo dõi tiến triển của bệnh. Khi phải dùng thuốc cần tuân thủ đúng phác đồ điều trị của bác sỹ, không tự ý ngưng thuốc, đổi thuốc nếu không được sự đồng ý của bác sỹ.

Contact

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn khách hàng thuận tiện trong việc liên hệ với bộ phận hỗ trợ với thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để có thể phục vụ bạn ngày càng tốt hơn.

PHÒNG KHÁM KIM MÃ

Phòng khám Kim Mã uy tín luôn đi đầu trong việc khám chữa và điều trị bệnh... Xemthêm

Điện thoại tư vấn 0437.181.999

THƯ VIỆN ẢNH

facebook