Muỗi đốt có bị viêm gan B không?

Muỗi đốt có bị viêm gan B không?


Muỗi đốt có bị viêm gan B không?

03-06-2016 Phòng Khám Kim Mã

Cứ 4 – 5 người ở việt nam có một người mắc viêm gan B, không khống chế sự phát triển của viêm gan B, bệnh sẽ trở thành một gánh nặng của gia đình và xã hội. Viêm gan B lây qua đường máu là điều mà ai cũng biết, tuy nhiên liệu người bị muỗn đốt có bị lây nhiễm viêm gan b hay không thì lại là vấn đề nhiều người thắc mắc.

Muỗi đốt có bị viêm gan B không?

Các bác sĩ phòng khám gan kim mã cho biết, viêm gan b lây qua 3 con đường là đường máu, đường tình dục và từ mẹ sang con. trong đó lây nhiễm qua đường máu chiếm tỉ lệ cao nhất.

Theo lý thuyết, khi người bệnh viêm gan B bị muỗi đốt, máu của người bệnh mang theo virus viêm gan B sẽ đi vào bao tử của muỗi. Trong những lần cắn kế tiếp, những virus này sẽ theo ngòi chích của muỗi truyền qua người bị đốt.  

Tuy nhiên các bác sĩ cũng nhấn mạnh, điều đó có lẽ cũng chỉ đúng trên lý thuyết. Trên thực tế, các nhà khoa học cũng chưa tìm ra bằng chứng cụ thể nào để chứng minh rằng viêm gan B có thể lây qua côn trùng. Do đó, mọi người có thể yêm tâm trường hợp muỗi đốt bị lây viêm gan B là rất hi hữu và gần như không có.

Bạn đang phân vân không biết mình đã mắc bệnh viêm gan B hay chưa. Làm thế thế nào để phát hiện bệnh. Cách đơn giản nhất là dựa vào biểu hiện viêm gan B để phát hiện bệnh hoặc khi nghi ngờ bạn có thể đến các phòng khám chuyên khoa để được xét nghiệm.

Trường hợp muỗi đốt lây viêm gan B là gần như không có

Biện pháp phòng bệnh viêm gan B

  • Tiêm vaccine viêm gan b. tất cả các đối tượng thuộc mọi độ tuổi đều cần tiên vaccine viêm gan B để tự bảo vệ mình, nhất là trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.
  • Tránh dùng chung các vật dụng có thể dính máu như dao cạo, bàn chải đánh răng, bông tai, và kéo bấm móng tay.
  • Hãy chắc chắn rằng kim tiêm vô trùng khi sử dụng để xăm mình, châm cứu, xỏ lỗ tai và tiêm.
  • Tránh chạm trực tiếp vào máu hoặc chất dịch cơ thể của người bệnh viêm gan b.
  • Sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục.

Mỗi người nên tự ý thức cho mình việc phòng tránh viêm gan B là vô cùng quan trọng, không chỉ với bản thân, gia đình mà còn với toàn xã hội. Vì vậy ngay từ cuộc sống hàng ngày cần xây dựng cho mình lối sống lành mạnh nhằm tăng cường sức đề kháng, chống lại các loại bệnh tật. Đối với những người đã mắc phải viêm gan b cần phát hiện và đến các cơ sở y tế hay phòng khám chuyên khoa có uy tín để được hướng dẫn cũng như thực hiện các biện pháp điều trị khoa học, đúng đắn.

Phòng khám gan Kim Mã là phòng khám uy tín lớn tại Hà Nội chuyên khám và hỗ trợ điều trị các bệnh về gan mật hiệu quả. Người bệnh khi mắc bệnh gan tuyệt đối không được tự ý mua thuốc về chữa, mà cần đi khám và xét nghiệm từ đó có phác đồ hỗ trợ điều trị phù hợp nhất với bệnh tình người bệnh. Mọi thắc mắc về bệnh gan, người bệnh có thể liên hệ tới số điện thoại 0437.181.999 để được giải đáp chi tiết.

Contact

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn khách hàng thuận tiện trong việc liên hệ với bộ phận hỗ trợ với thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để có thể phục vụ bạn ngày càng tốt hơn.

Tags:

PHÒNG KHÁM KIM MÃ

Phòng khám Kim Mã uy tín luôn đi đầu trong việc khám chữa và điều trị bệnh... Xemthêm

Điện thoại tư vấn 0437.181.999

THƯ VIỆN ẢNH

facebook