Mộc nhĩ tốt cho người bị gan nhiễm mỡ

Mộc nhĩ tốt cho người bị gan nhiễm mỡ


Mộc nhĩ tốt cho người bị gan nhiễm mỡ

11-06-2016 Phòng Khám Kim Mã

Bệnh mỡ gan là căn bệnh mãn tính hình thành khi trong gan xuất hiện các mô mỡ và khối lượng mô mỡ lớn hơn 5% khối lượng lá gan và đối với mỗi bệnh nhân gan nhiễm mỡ thì người bệnh cần được phát hiện bệnh sớm và điều trị bệnh đúng đắn.

Mộc nhĩ tốt cho người bị gan nhiễm mỡ

Mộc nhĩ thường gọi là mộc nhĩ đen là thực thể thuộc họ mộc nhĩ. Mộc nhĩ chứa protein, đường, chất béo, carotein và vitamin e, vitamin b1, vitamin b2, các nguyên tố khoáng chất như: kali, natri, magiê, sắt, canxi, phosphor, selen, kẽm.

Mộc nhĩ đen còn chứa các thành phần hoạt tính như: lecithin, plasmalogen, cephalin và phosphatidyl serin, axit nucleic… có tác dụng hạ thấp hàm lượng cholesterol trong gan và huyết thanh động vật, ngăn ngừa sự tích tụ mỡ ở thành động mạch và sự hình thành huyết khối do xơ vữa động mạch. Hàm lượng cellulose chứa trong mộc nhĩ đen rất cao, trong 100g mộc nhĩ đen khô có thể chứa đến 29,8g.

>>> Xem thêm: Mộc nhĩ giúp điều trị gan nhiễm mỡ độ 1 hiệu quả

Người mắc bệnh gan nhiễm mỡ mỗi ngày ăn một lượng mộc nhĩ đen có thể hạ thấp hàm lượng mỡ trong máu

Người mắc bệnh gan nhiễm mỡ mỗi ngày ăn một lượng mộc nhĩ đen có thể hạ thấp hàm lượng mỡ trong máu. hơn nữa, mộc nhĩ đen có chứa nhiều cellulose giúp làm tăng lượng phân, thúc đẩy nhu động ruột, khiến ruột kịp thời bài tiết cholesterol ra ngoài, từ đó có tác dụng làm sạch đường ruột.

Điều khiến người ta quan tâm là lượng kali trong mộc nhĩ đen rất cao, trong 100g mộc nhĩ đen khô lượng kali có thể lên đến 757mg. so với lượng natri chứa trong mộc nhĩ đen, tỷ lệ kali/natr > 15.

Do đó mộc nhĩ đen là thực phẩm chứa nhiều kali, có tác dụng bồi bổ tốt đối với người bệnh gan nhiễm mỡ kèm theo tăng huyết áp. Ngoài ra, mộc nhĩ đen còn chứa nhiều vitamin, có tác dụng tích cực nhất định đối với việc phòng bệnh gan nhiễm mỡ, mỡ máu cao và bệnh động mạch vành.

Bên cạnh đó, mộc nhĩ đen cũng có một số tác dụng phụ không mong muốn là thúc đẩy sự xuất huyết đối với người bệnh khạc ra máu, nôn ra máu, tiểu tiện đại tiện ra máu và bị tổn thương ở diện rộng. do vậy người bệnh trong thời gian có những triệu chứng trên và phụ nữ khi kinh nguyệt, tạm thời không nên ăn mộc nhĩ đen.

>>> Xem thêm: Dấu hiệu bệnh gan nhiễm mỡ độ 2

Contact

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn khách hàng thuận tiện trong việc liên hệ với bộ phận hỗ trợ với thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để có thể phục vụ bạn ngày càng tốt hơn.

Tags:

PHÒNG KHÁM KIM MÃ

Phòng khám Kim Mã uy tín luôn đi đầu trong việc khám chữa và điều trị bệnh... Xemthêm

Điện thoại tư vấn 0437.181.999

THƯ VIỆN ẢNH

facebook