Men gan thấp có nguy hiểm không?

Men gan thấp có nguy hiểm không?


Men gan thấp có nguy hiểm không?

03-07-2016 Phòng Khám Kim Mã

HỎI

Cháu men gan thấp hơn bình thường. Xin hỏi như thế có nguy hiểm không? Cháu có tìm hiểu về nội dung nhưng không hề thấy nói đến men gan thấp, chủ yếu là men gan cao mà thôi. Xin bác sĩ tư vấn giúp cháu. Cháu xin chân thành cảm ơn.

Hoàng, Bắc Giang

TRẢ LỜI

Men gan là một loại enzyme bình thường nằm trong tế bào gan, tham gia vào quá trình chuyển hóa các chất trong cơ thể. Bình thường chúng ta thường được nghe nói việc tăng men gan rất nguy hiểm, nó là dấu hiệu của những bệnh về gan như gan nhiễm mỡ, viêm gan B, C, xơ gan…mà không biết rằng men gan thấp cũng vô cùng nguy hiểm. Bởi vậy men gan cao hay men gan thấp đều là những dấu hiệu của bệnh về gan

Men gan cao hay thấp quá đều nguy hiểm

Theo các Phòng khám Gan Kim Mã, men gan thấp cũng là biểu hiện của những người xơ gan, suy gan nặng,  u mạch máu gan; bệnh thận, hội chứng urê huyết cao, lọc thận định kỳ (VGSV mạn trên những bệnh nhân này có thể men gan không tăng); suy giáp; suy tuyến thượng thận; hội chứng kém hấp thu, suy dinh dưỡng, chế độ ăn ít đạm; sốt; tiêu chảy nặng; ăn quá nhiều chất béo; nhiễm trùng; thiếu sắt; phỏng nặng; hạ calci máu; thiếu đạm và các vitamin; phụ nữ mang thai; ít hoạt động thể chất.

Lời khuyên: khi bạn phát hiện men gan bất thường cần khảo sát tiền căn,  đồng thời làm các xét nghiệm và theo dõi thường xuyên. Cần tìm nguyên nhân và các yếu tố nguy cơ như viêm gan siêu vi B, C, xơ gan, rượu…Nếu không xem xét được nguyên nhân thì cần làm sinh thiết gan.  Các kết luận từ sinh thiết gan có thể là kết luận chính xác nhất.

Bạn nên tự ý mua thuốc điều trị, mà chỉ dùng thuốc khi có chỉ định của bác sĩ.

Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài 0437 181 999 các bác sĩ Phòng khám Gan Kim Mã sẽ tư vấn miễn phí cho bạn

Contact

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn khách hàng thuận tiện trong việc liên hệ với bộ phận hỗ trợ với thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để có thể phục vụ bạn ngày càng tốt hơn.

Tags:

PHÒNG KHÁM KIM MÃ

Phòng khám Kim Mã uy tín luôn đi đầu trong việc khám chữa và điều trị bệnh... Xemthêm

Điện thoại tư vấn 0437.181.999

THƯ VIỆN ẢNH

facebook