Lưu ý khi sử dụng thuốc chữa viêm gan B mãn tính

Lưu ý khi sử dụng thuốc chữa viêm gan B mãn tính


Lưu ý khi sử dụng thuốc chữa viêm gan B mãn tính

27-08-2016 Phòng Khám Kim Mã

Viêm gan B kinh niên được tính từ sau 6 tháng người bệnh bị virus viêm gan tấn công nhưng không thể điều trị hoặc là việc chữa trị không mang lại hiệu quả. Đối với những bệnh nhân mắc bệnh viêm gan B kinh niên thì việc chữa trị bệnh là thật sự cấp thiết, Tuy nhiên việc có nên điều trị viêm gan b hay không còn dựa vào thể bệnh mà người bệnh đang mang trong cơ thể.

CÁC LOẠI THUỐC CÓ THỂ DÙNG KHI MẮC BỆNH

Các bác sĩ chuyên khoa gan phòng khám gan Kim Mã cho biết nếu virus viêm gan B ở thể bệnh hoạt động thì người bệnh cần phải tiến hành điều trị, việc điều trị bệnh nhằm khống chế sự phát triển của virus viêm gan B trong cơ thể người bệnh, kiểm soát tổn thương gan và ngăn ngừa các biến chứng mà bệnh gây ra cho gan cũng đồng thời như sức khỏe người bệnh. Để chữa trị bệnh viêm gan B trong khoảng thời gian này thì người bệnh có thể sử dụng một vài loại thuốc như:

Cần lưu ý khi sử dụng thuốc chữa viêm gan B mãn tính

  • Interferon: Interferon có hai loại A và B Trong số đó interferon A là thuốc sử dụng khá rộng rãi trong hỗ trợ điều trị viêm gan B và viêm gan mạn tính hơn 1 thập kỷ nay, sử dụng thuốc này khi trợ giúp điều trị viêm gan B cũng có thể có khả năng làm giảm được số lượng virus viêm gan B trong cơ thể người bệnh. Tuy vậy, sau ngừng thuốc 1 khoảng thời gian gần 5% bệnh nhân tái phát, dùng interferon để trợ giúp chữa trị viêm gan B cũng gây ra các tác dụng phụ cho người bệnh.

  • Lamivudin: Là loại thuốc tương đồng nucleoside được  sử dụng trợ giúp chữa trị viêm gan B mãn tính từ tháng 10 năm 2015. Lamivudin cũng tương tự như những chất nucleoside gây ức chế quy trình tổng hợp DNA của virus. Tuy nhiên, người ta nhận cho chúng ta thấy hiện tượng kháng thuốc diễn ra tỷ lệ thuận với thời gian sử dụng thuốc. Sau 4 năm dùng tỷ lệ kháng thuốc lên đến 70% và hơn nữa, khả năng tái phát sau khi sử dụng thuốc là tương đối cao. Thuốc ít độc, dùng kéo dài gây tốn kém.

  • Adeforvir:  đó là loại thuốc có công dụng ức chế sự nhân lên của virut. Người ta nhận thấy tỷ lệ kháng thuốc của adeforvir ngày một càng cao & có những cơn bùng phát viêm gan cấp và nặng trên bệnh nhân ngừng thuốc.
  • Entercavir và Entecavir: được sử dụng trong hỗ trợ điều trị viêm gan B từ các 2015, tỷ lệ kháng thuốc chưa thấy công bố sau 2 năm chữa trị. Song, cũng có một số ít trường hợp kháng thuốc được phát hiện ở các ca đã kháng lamivudin. Đó là loại thuốc hỗ trợ điều trị viêm gan B mạn tính bằng cách giảm số lượng virut, giảm nguy cơ xơ gan và ung thư gan.

Xem thêm: tác dụng phụ của thuốc điều trị viêm gan b

LƯU Ý KHI SỬ DỤNG THUỐC ĐỂ CÓ CÁCH ĐIỀU TRỊ HIỆU QUẢ

- Trong quá trình sử dụng thuốc điều trị, người bệnh cần phải có một chế độ dinh dưỡng hợp lý và thói quen sinh hoạt cũng cần phải thay đổi.

- Hạn chế ăn các món nhiều dầu mỡ nên ăn nhiều các món luộc, hấp và ăn nhiều hoa quả cũng như uống khoảng 2lit nước mỗi ngày.

- Tuyệt đối tránh xa thuốc lá rượu bia và các chất kích thích.

- Dành nhiều thời gian để nghỉ ngơi thư giãn.

- Tốt nhất không nên làm việc nặng trong thời gian này nếu có thì chỉ nên làm những việc nhẹ nhàng vừa sức mình.

Ngoài ra để được tư vấn tốt hơn về cách điều trị bệnh viêm gan b hiệu quả bạn hãy tới phòng khám gan Kim Mã địa chỉ số 12, đường Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội đây là phòng khám chuyên khoa lớn chuyên khám và điều trị các bệnh về gan hiệu quả với nhiều biện pháp điều trị mới, hiệu quả, kiểm soát biến chứng, tác dụng phụ của thuốc mang lại hiệu quả chữa trị bệnh cao nhất cho người bệnh.

Contact

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn khách hàng thuận tiện trong việc liên hệ với bộ phận hỗ trợ với thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để có thể phục vụ bạn ngày càng tốt hơn.

Tags:

PHÒNG KHÁM KIM MÃ

Phòng khám Kim Mã uy tín luôn đi đầu trong việc khám chữa và điều trị bệnh... Xemthêm

Điện thoại tư vấn 0437.181.999

THƯ VIỆN ẢNH

facebook