Làm thế nào để kiểm tra chức năng gan?

Làm thế nào để kiểm tra chức năng gan?


Làm thế nào để kiểm tra chức năng gan?

07-07-2016 Phòng Khám Kim Mã

Kiểm tra chức năng gan chính là những hoạt động mà chúng ta cần thực hiện để đánh giá sự hoạt động của gan, đánh giá xem gan hoạt động như thế nào? Có ổn định không? Gan đang gặp phải những ảnh hưởng nào? Vậy chúng ta cần làm thế nào để kiểm tra chức năng gan?

 

LÀM THẾ NÀO ĐỂ KIỂM TRA CHỨC NĂNG GAN?

Chúng ta cần hiểu rằng kiểm tra chức năng gan để giúp bác sĩ chuyên khoa đưa ra một vài nhận định rằng đang có vấn đề gì đó với gan và gan đang bị ảnh hưởng như thế nào bởi các nguyên nhân gây ra rối loạn chức năng gan. Chính vì thế chúng ta không nên hiểu sai về xét nghiệm này. Khi tiến hành kiểm tra chức năng gan thường được dùng để đánh giá tình trạng gan đang hoạt động tốt không, kiểm tra chức năng gan có thể bị thực hiện sai vì không phải bất kỳ xét nghiệm máu nào cũng có thể đánh giá chính xác tất cả các chức năng khác nhau của gan.

Nếu như người bệnh muốn phán đoán chức năng gan của mình có bình thường hay không thì cần phải đến những cơ sở y tế chính quy để được để làm một số xét nghiệm như kiểm tra chức năng gan – xét nghiệm máu kiểm tra chức năng gan có thể được thực hiện dưới nhiều chỉ số khác nhau thì mới có thể chẩn đoán được chính xác nhất, siêu âm gan cũng là một trong nhiều hạng mục kiểm tra chức năng gan. Để kiểm tra đẩy đủ các hạng mục về gan, chúng tôi khuyên mọi người bên tìm hiểu và lựa chọn những Địa chỉ khám gan tốt nhất Hà Nội hoặc các bệnh viện tuyến trên với đầy đủ cơ sở vật chất để đặt niềm tin sẽ mang lại hiệu quả điều trị cao nhất

Làm thế nào để kiểm tra chức năng gan?

Làm thế nào để kiểm tra chức năng gan?

Trong đó, thông qua tiến hành kiểm tra chức năng gan và các hạng mục có liên quan đến sự hoạt động của gan như thế nào thì mới có thể khẳng định chức năng gan có bình thường hay không và gan đang bị tổn thương như thế nào. Nếu men gan trong máu người bệnh tăng cao thì điều đó khẳng định gan của người bệnh đã bị tổn hại và cần khống chế, nếu như chỉ số hồng cầu trong huyết thanh tăng cao thì đây chính là nguyên nhân rất dễ dẫn đến bệnh vàng da.

Siêu âm gan sẽ giúp chúng ta đánh giá được những thay đổi trong hình thái, cấu trúc gan, chính vì thế, người bệnh khi mắc bệnh gan nói chung hầu như không nên bỏ qua siêu âm gan. Nhu mô gan có thể bị thay đổi vì các yếu tố như rượu bia, gan nhiễm mỡ, viêm gan virus… 

Khi chức năng gan thay đổi người bệnh có thể cảm nhận được một số triệu chứng bệnh như: chán ăn, ăn uống không ngon, vàng da, vàng mắt, nước tiểu vàng, da sạm màu, nổi mề đay, ngứa trên da…

Điều trị bệnh gan cần được thực hiện điều trị nguyên nhân gây ra tình trạng này thì mới đạt hiệu quả. Người bệnh khi mắc chứng rối loạn chức năng gan các bác sĩ Phòng khám gan Kim Mã cho rằng người bệnh nên tiến hành khống chế bệnh theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ, người bệnh cũng không nên tự ý dùng thuốc dù là thuốc đông y vì có thể gây ra nhiều ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người bệnh. 

Contact

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn khách hàng thuận tiện trong việc liên hệ với bộ phận hỗ trợ với thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để có thể phục vụ bạn ngày càng tốt hơn.

Tags:

PHÒNG KHÁM KIM MÃ

Phòng khám Kim Mã uy tín luôn đi đầu trong việc khám chữa và điều trị bệnh... Xemthêm

Điện thoại tư vấn 0437.181.999

THƯ VIỆN ẢNH

facebook