Lạm dụng thuốc giảm đau khiến gan nhiễm mỡ tăng nặng

Lạm dụng thuốc giảm đau khiến gan nhiễm mỡ tăng nặng


Lạm dụng thuốc giảm đau khiến gan nhiễm mỡ tăng nặng

11-06-2016 Phòng Khám Kim Mã

Gan nhiễm mỡ là một bệnh mãn tính thường gặp ở những người có chế độ ăn uống, sinh hoạt kém lành mạnh. về cơ bản, gan nhiễm mỡ lành tính nhưng nếu không được điều trị kịp thời bệnh có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho người bệnh.

Thuốc giảm đau không tốt cho người bị gan nhiễm mỡ

Theo các bác sĩ phòng khám gan kim mã, khi mắc bệnh gan nhiễm mỡ có nghĩa là gan bị tổn thương, chức năng đào thải các chất độc hại của gan cũng kém đi.

Ở giai đoạn đầu, bệnh còn nhẹ nên gần như không có triệu chứng rõ ràng vì vậy người bệnh thường chủ quan không đi khám mà tự dùng thuốc điều trị ở nhà. Các loại thuốc, trong đó có thuốc giảm đau với thành phần chính là paracetamol được chuyển hóa chủ yếu tại gan rồi thải qua đường thận nên khi sử dụng quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến chức năng gan, thận.

>>> Xem thêm: Cách điều trị gan nhiễm mỡ độ nhẹ hiệu quả

paracetamol trong thuốc giảm đau gây hại cho bệnh gan nhiễm mỡ

Paracetamol trong thuốc giảm đau gây hại cho bệnh gan nhiễm mỡ

Paracetamol không được dùng cho những bệnh nhân mắc bệnh gan, thận và nếu như người bệnh có bệnh gan nặng và không dùng kèm với các thuốc khác mà trong thành phần có chứa paracetamol để tránh quá liều.

Các bác sỹ phòng khám gan Kim Mã khuyên bạn nếu mắc bệnh gan nhiễm mỡ, trước khi có ý định sử dụng bất cứ loại thuốc nào cũng nên tham khảo ý kiến của bác sỹ tránh để bệnh nặng hơn cũng như đề phòng những tác dụng phụ mà thuốc có thể gây ra cho người bệnh.

>>> Xem thêm: Triệu chứng và cách điều trị bệnh gan nhiễm mỡ độ 2

Contact

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn khách hàng thuận tiện trong việc liên hệ với bộ phận hỗ trợ với thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để có thể phục vụ bạn ngày càng tốt hơn.

Tags:

PHÒNG KHÁM KIM MÃ

Phòng khám Kim Mã uy tín luôn đi đầu trong việc khám chữa và điều trị bệnh... Xemthêm

Điện thoại tư vấn 0437.181.999

THƯ VIỆN ẢNH

facebook