Kiểm tra viêm gan C cần làm xét nghiệm gì, Kiểm tra viêm gan C

Kiểm tra viêm gan C cần làm xét nghiệm gì, Kiểm tra viêm gan C


Kiểm tra viêm gan c cần làm xét nghiệm gì?

21-06-2016 Phòng Khám Kim Mã

Viêm gan C là căn bệnh rất dễ lây nhiễm và đây cũng là căn bệnh dễ gây ra biến chứng cho sức khoẻ của người bệnh nếu như không được tiến hành khống chế bệnh sớm và áp dụng đúng phương pháp chữa bệnh đúng đắn. 

 

Kiểm tra viêm gan C cần làm xét nghiệm gì?

Bệnh nhân mắc bệnh viêm gan C có thể dẫn tới biến chứng xơ gan, ung thư gan - những căn bệnh này này nếu như không được phát hiện sớm và kiểm soát bệnh đúng đắn thì bệnh có thể đe doạ đến sức khoẻ và tính mạng của người bệnh. 

Các xét nghiệm được tiến hành để kiểm tra, xét nghiệm và chẩn đoán viêm gan C là tất cả những thông số xét nghiệm liên quan cần làm để đánh giá chính xác tình trạng bệnh của người bệnh cũng như mức độ tổn thương gan của người bệnh như thế nào, từ đó mới đưa ra phác đồ không chế viêm gan c phù hợp cho người bệnh. dưới đây là những xét nghiệm viêm gan c người bệnh cần chú ý: 

  • Kiểm tra anti – hcv. Đây là xét nghiệm dùng để tầm soát tình trạng nhiễm bệnh viêm gan siêu vi c là anti – hcv, nếu như anti-hcv dương tính thì không có nghĩa là cơ thể người bệnh đã tạo được yếu tố bảo vệ chống lại bệnh này mà chỉ chứng tỏ rằng bệnh nhân đã hoặc đang bị nhiễm bệnh viêm gan C. 

xét nghiệm viêm gan c là căn cứ để điều trị bệnh hiệu quả

Xét nghiệm viêm gan C là căn cứ để điều trị bệnh hiệu quả

  • Xét nghiệm chức năng gan. xét nghiệm chức năng gan mà người bệnh thường được làm là: men gan ast và alt hoặc có thể là nồng độ sắc tố mật, nhưng để  người bệnh dễ nhớ và tiện thì các bạn có thể nhớ 2 giá trị này thường nhỏ hơn 40 đơn vị (ui) thì có nghĩa là giá trị bình thường. 
  • Kiểm tra chỉ số hcv-rna. khi tiến hành kiểm tra xét nghiệm hcv rna định lượng, phát hiện và đo lường tải lượng virus viêm gan c  virus trong máu của người bệnh, đây là căn cứ để xác định có nên tiến hành khống chế viêm gan c hay không. 
  • Kiểm tra genotyp. chúng ta cần tiến hành kiểm tra genotyp của người bệnh và đây cũng là một căn cứ để xác định việc khống chế bệnh viêm gan C, hiện nay viêm gan C có 6 loại chính, phổ biến nhất (genotype 1) là ít có khả năng đáp ứng với khống chế bằng thuốc so với genotype 2 hoặc 3 và thường đòi hỏi khống chế bệnh lâu hơn.

Các bác sĩ chuyên khoa gan phòng khám gan Kim Mã cho biết căn bệnh này có thể được khống chế bệnh tốt theo từng diễn biến của bệnh, chính vì thế, người bệnh khi mắc căn bệnh này nên tham khảo hướng khống chế bệnh của các bác sĩ chuyên khoa, không nên tự ý dùng thuốc vì có thể gây ra tính biến dị của virus và gây ra nhiều biến chứng khó lường cho sức khỏe.

 

Contact

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn khách hàng thuận tiện trong việc liên hệ với bộ phận hỗ trợ với thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để có thể phục vụ bạn ngày càng tốt hơn.

Tags:

PHÒNG KHÁM KIM MÃ

Phòng khám Kim Mã uy tín luôn đi đầu trong việc khám chữa và điều trị bệnh... Xemthêm

Điện thoại tư vấn 0437.181.999

THƯ VIỆN ẢNH

facebook