Kiểm tra chức năng gan giúp phát hiện viêm gan B

Kiểm tra chức năng gan giúp phát hiện viêm gan B


Kiểm tra chức năng gan giúp phát hiện viêm gan B

15-07-2016 Phòng Khám Kim Mã

Virus viêm gan B (HBV) là loại virus đặc biệt nguy hiểm không chỉ bởi khả năng tồn tại cao trong môi trường (1 tháng) mà còn rất dễ lây lan từ người bệnh sang những người xung quanh. Phát hiện sớm và điều trị bệnh viêm gan B kịp thời là cách tốt nhất để phòng ngừa lây nhiễm và ngăn chặn các biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

KIỂM TRA CHỨC NĂNG GAN GIÚP PHÁT HIỆN VIÊM GAN B

Trong 5 hạng mục xét nghiệm viêm gan B thì kiểm tra chức năng gan là một hạng mục quan trọng và có ý nghĩa rất lớn. Kết quả kiểm tra chức năng gan sẽ cung cấp cho bác sỹ thông tin về mức độ tổn thương của gan, tình trạng bệnh nặng hay nhẹ, từ đó sẽ đưa ra được quyết định hỗ trợ điều trị đúng đắn và phù hợp nhất với từng trường hợp bệnh.

ĐỐI TƯỢNG NÀO NÊN XÉT NGHIỆM VIÊM GAN B?

Viêm gan siêu vi B nếu không được phát hiện và khống chế sớm có thể phát triển thành xơ gan hoặc ung thư gan và gây tử vong cho người bệnh. Vì vậy, theo các sỹ phòng khám Gan Kim Mã thì tất cả mọi người đều cần thường xuyên thăm khám sức khoẻ định kỳ và tiến hành kiểm tra, tầm soát viêm gan B trong thời gian từ 6 tháng đến 1 năm một lần. Đặc biệt, nếu thuộc một trong những đối tượng sau đây thì người bệnh nên nhanh chóng tiến hành kiểm tra, phát hiện viêm gan B:

  • Người từng sử dụng chung bơm kim tiêm, kim châm cứu,   dụng cụ xăm mình, xỏ lỗ, các vật dụng cá nhân (dao cạo râu, bàn chải đánh răng, kìm cắt móng,...) với một hoặc nhiều người khác.
  • Người từng quan hệ với người mắc viêm gan B, quan hệ với nhiều người không biết rõ tình trạng sức khoẻ mà không dùng bao cao su.
  • Người từng cho máu, truyền và nhận máu mà không biết rõ thông tin nguồn máu.
  • Trẻ em được sinh ra từ người mẹ mắc bệnh viêm gan B hoặc những người thân trong gia đình của bệnh nhân viêm gan B.

Kiểm tra chức năng gan là hạng mục quan trọng trong xét nghiệm viêm gan B

Kiểm tra chức năng gan là hạng mục quan trọng trong xét nghiệm viêm gan B

LƯU Ý GÌ KHI TIẾN HÀNH XÉT NGHIỆM KIỂM TRA CHỨC NĂNG GAN?

Các bác sỹ phòng khám Gan Kim Mã cho biết, kiểm tra chức năng gan tốt nhất nên thực hiện trong khoảng thời gian từ 9 - 11h sáng và trước khi xét nghiệm, người bệnh cần lưu ý một số điều sau:

  • Nhịn đói để giúp các thành phần sinh hóa ổn định từ đó kết quả xét nghiệm sẽ phản ánh được chính xác sự thay đổi sinh hóa trong cơ thể.
  • Không sử dụng bất kỳ loại thuốc nào bởi có thể làm tăng một số chỉ tiêu xét nghiệm
  • Ngủ đủ giấc, tránh thức đêm, stress sẽ gây ảnh hưởng tới độ chính xác của xét nghiệm kiểm tra.
  • Hạn chế rượu bia, thuốc lá, cà phê do nicotin trong các loại đồ này có thể khiến chỉ số xét nghiệm thay đổi thất thường

Tuỳ theo thời gian xét nghiệm mà kết quả sẽ có sớm hoặc muộn, tuy nhiên trung bình trong thời gian 1 ngày là người bệnh có thể nhận kết quả kiểm tra chức năng gan của mình.

 

Đến với Phòng khám Gan Kim Mã, người bệnh sẽ được tiến hành kiểm tra chức năng gan cùng các xét nghiệm tầm soát viêm gan B nhanh chóng và chuẩn xác nhất. Căn cứ vào đó, các bác sỹ sẽ tư vấn và đưa ra phác đồ khống chế viêm gan B phù hợp đối với từng người bệnh. Hỗ trợ điều trị viêm gan B sớm là vô cùng cần thiết tuy nhiên để việc điều trị đạt được hiệu quả mong muốn, người bệnh cần có biện pháp điều trị đúng đắn, tuyệt đối không tự ý sử dụng thuốc khi chưa có sự đồng ý của bác sỹ, tránh làm tình trạng viêm gan trở nên nghiêm trọng hơn.

>>>> Xem thêm: Phác đồ điều trị viêm gan B mới nhất có khả năng ngăn chặn sự phát triển của virus HBV

Contact

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn khách hàng thuận tiện trong việc liên hệ với bộ phận hỗ trợ với thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để có thể phục vụ bạn ngày càng tốt hơn.

Tags:

PHÒNG KHÁM KIM MÃ

Phòng khám Kim Mã uy tín luôn đi đầu trong việc khám chữa và điều trị bệnh... Xemthêm

Điện thoại tư vấn 0437.181.999

THƯ VIỆN ẢNH

facebook