Khám gan cần làm những xét nghiệm gì?

Khám gan cần làm những xét nghiệm gì?


Khám gan cần làm những xét nghiệm gì?

21-06-2016 Phòng Khám Kim Mã

Gan là cơ quan rất quan trọng trong cơ thể con người, đây chính là cơ quan có thể tái sinh nhưng lại không thể thay thế, đây cũng là cơ quan đảm nhiện nhiều vị trí quan trọng trong cơ thể, do đó sức khỏe của lá gan là vô cùng quan trọng đối với sức khỏe của người bệnh cũng như chất lượng cuộc sống. Phát hiện sớm triệu chứng viêm gan cấp tính là chìa khóa quan trọng ngăn chặn bệnh viêm gan.

Khám gan cần những xét nghiệm gì?

Các bác sĩ phòng khám gan kim mã cho biết người bệnh có thể mắc bất cứ bệnh lý nào về gan nếu như người bệnh có lối sống không lành mạnh, ăn uống không khoa học, lười luyện tập, sử dụng quá nhiều rượu bia hoặc sử dụng thuốc không đúng chỉ dẫn khiến cho gan bị tổn thương và hình thành tình trạng viêm.

Gan có thể bị tổn thương vì nhiều nguyên nhân khác nhau, người bệnh nếu như muốn phòng ngừa bệnh cũng như tìm ra nguyên nhân gây ra bệnh lý ở gan và những tổn thương mà gan đang mắc phải thì người bệnh cần làm những xét nghiệm như:

  • Xét nghiệm viêm gan. viêm gan có thể là viêm gan virus B, viêm gan A, viêm gan D, viêm gan C, viêm gan do rượu, người bệnh có thể tiến hành lấy máu làm xét nghiệm, đối với những bệnh lý viêm gan mang tính lây nhiễm tìh người bệnh cần tiến hành xét nghiệm kháng nguyên bề mặt, kháng thể của virus, đếm số lượng virus…

Xét nghiệm phát hiện viêm gan virus

  • Xét nghiệm chức năng gan. Đây là xét nghiệm vô cùng quan trọng đối với việc chẩn đoán tổn thương gan cũng như những yếu tố ảnh hưởng đến gan, xét nghiệm chức năng gan bao gồm nhiều xét nghiệm máu khác nhau để kiểm tra nồng độ men gan; bilirubin; và protein gan…
  • Xét nghiệm chẩn đoán nguy cơ ung thư gan. các xét nghiệm thường được làm để chuẩn đoán ung thư gan là xét nghiệm máu xác định nồng độ alpha-fp, khi afp cao trêm 500 microgam/ml thì được gợi ý tới ung thư gan. ngoài ra, các xét nghiệm chuẩn đoán hình ảnh như siêu âm, chụp ct scaner ổ bụng có tác dụng xác định vị trí và sự xâm lấn của khối u gan.

Phòng khám gan Kim Mã là địa chỉ khám chữa bệnh gan ở đâu uy tín lớn tại hà nội chuyên khám và hỗ trợ điều trị các bệnh về gan mật hiệu quả. người bệnh khi mắc bệnh gan tuyệt đối không được tự ý mua thuốc về chữa, mà cần đi khám và xét nghiệm từ đó có phác đồ hỗ trợ điều trị phù hợp nhất với bệnh tình người bệnh. mọi thắc mắc về bệnh gan, người bệnh có thể liên hệ tới số điện thoại 0437.181.999 để được giải đáp chi tiết.

Contact

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn khách hàng thuận tiện trong việc liên hệ với bộ phận hỗ trợ với thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để có thể phục vụ bạn ngày càng tốt hơn.

Tags:

PHÒNG KHÁM KIM MÃ

Phòng khám Kim Mã uy tín luôn đi đầu trong việc khám chữa và điều trị bệnh... Xemthêm

Điện thoại tư vấn 0437.181.999

THƯ VIỆN ẢNH

facebook