Khám định kỳ để phòng bệnh viêm gan C

Khám định kỳ để phòng bệnh viêm gan C


Khám định kỳ để phòng bệnh viêm gan c

15-06-2016 Phòng Khám Kim Mã

Viêm gan C là bệnh truyền nhiễm, chủ yếu ảnh hưởng đến gan, do virus viêm gan C gây ra. Bệnh thường không có triệu chứng, nhưng viêm mạn tính có thể dẫn đến mô sẹo ở gan và cuối cùng là xơ gan hoặc ung thư gan gây nguy hiểm đến tính mạng bệnh nhân

Nguyên nhân viêm gan C

Có nhiều nguyên nhân gây ra bệnh viêm gan C mà nhiều bệnh nhân không chú ý hoặc chưa nắm được khiến cho bệnh có thể nhanh chóng lây nhiễm sang cho bệnh nhân khác. Theo thống kê thì có khoảng 30% số bệnh nhân không nắm rõ được nguyên nhân gây ra bệnh viêm gan C điều nay là một vấn đề hết sức nguy hại cho người bệnh và đối với cộng đồng.

Bệnh nhân có thể mắc bệnh viêm gan C vì những nguyên nhân như sau: đường máu, đường tình dục và mẹ truyền cho con qua nhau thai khi sinh, tuy nhiên, người bệnh có thể mắc bệnh viêm gan C do nguyên nhân lây nhiễm từ mẹ sang con là không nhiều.

Như vậy, nguy cơ lây nhiễm virus viêm gan C chủ yếu theo đường máu, xảy ra ở những trường hợp như: người nhận máu hoặc chế phẩm máu nhiễm virus viêm gan C; dùng chung kim tiêm nhiễm virus viêm gan C; nhân viên y tế tiếp xúc với bệnh phẩm có chứa virus viêm gan C, một số nguyên nhân khác như châm cứu, bấm lỗ tai, xăm mình mà các dụng cụ hành nghề không tuyệt đối vô khuẩn là nhiều hơn cả.

Khám định kỳ để tầm soát phát hiện viêm gan C sớm nhất

Khám định kỳ để phòng bệnh viêm gan C

Khi người bệnh nắm được những nguyên nhân gây ra bệnh viêm gan C thì đây cũng chính là cách để cho người bệnh nắm được các phòng tránh bệnh viêm gan C như thế nào. Để phòng bệnh viêm gan c tránh không cho bệnh lây nhiễm sang cho người khác và cộng đồng thì người bệnh nên:

  • Không nên quan hệ tình dục với người bệnh mắc bệnh viêm gan C hoặc khi quan hệ tình dục với người bệnh mắc bệnh viêm gan C thì nên sử dụng bao cao su đúng cách và chất lượng tốt.
  • Không nên sử dụng chung đồ vệ sinh cá nhân với những người bệnh mang mầm bệnh, không nên dùng chung bơm tiêm, kim tiêm với những người bệnh mắc bệnh viêm gan C, trường hợp bệnh nhân mắc bệnh viêm gan C cũng tìm thấy nhiều ở bệnh nhân nhiễm hiv chính vì nguyên nhân này.
  • Không nên nhận máu hoặc các chế phẩm từ máu của bệnh nhân mắc bệnh viêm gan C, trước khi cho và nhận máu người bệnh nên làm kĩ các xét nghiệm để tránh bệnh khoogn lây lan sang cho bệnh nhân khác.
  • Điều quan trọng nhất là người bệnh nên đi khám sức khỏe định kì dưới hướng dẫn của các bác sĩ để phát hiện bệnh sớm và có biện pháp ngăn chặn, điều trị phù hợp.

Phòng khám gan Kim Mã là phòng khám uy tín lớn tại hà nội chuyên khám và hỗ trợ điều trị các bệnh về gan mật hiệu quả. người bệnh khi mắc bệnh gan tuyệt đối không được tự ý mua thuốc về chữa, mà cần đi khám và xét nghiệm từ đó có phác đồ hỗ trợ điều trị phù hợp nhất với bệnh tình người bệnh. Mọi thắc mắc về bệnh gan, người bệnh có thể liên hệ tới số điện thoại 0437.181.999 để được giải đáp chi tiết.

>>> Xem thêm: Điều trị viêm gan C ở đâu Hà Nội hiệu quả?

Contact

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn khách hàng thuận tiện trong việc liên hệ với bộ phận hỗ trợ với thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để có thể phục vụ bạn ngày càng tốt hơn.

Tags:

PHÒNG KHÁM KIM MÃ

Phòng khám Kim Mã uy tín luôn đi đầu trong việc khám chữa và điều trị bệnh... Xemthêm

Điện thoại tư vấn 0437.181.999

THƯ VIỆN ẢNH

facebook