Hôn có lây viêm gan A không?

Hôn có lây viêm gan A không?


Hôn có lây viêm gan A không?

18-06-2016 Phòng Khám Kim Mã

Viêm gan A là một loại viêm gan virus do virus viêm gan A gây ra. Chủ yếu truyền nhiễm thông qua miệng và phân. Truyền nhiễm thông qua khoang miệng vào đường tiêu hóa do virus viêm gan A có trong máu, trong phân của người bệnh ở thời kì ủ bệnh hoặc cấp tính nhiễm vào nguồn nước, thực phẩm, đồ dùng, tiếp xúc mật thiết. 

Virus viêm gan A có sức đề kháng mạnh mẽ với một loạt các yếu tố bên ngoài và tồn tại lâu dài trong môi trường bên ngoài, có thể truyền nhiễm thông qua các đồ vật bị nhiễm bệnh (tay, đồ dùng hàng ngày, quần áo, chăn gối…), nước, thực phẩm và ruồi nhặng.

Hôn có lây viêm gan A không?

Rất nhiều người thắc mắc việc hôn có lây viêm gan A không? Điều đó là chắc chắn, nước bọt của người mắc viêm gan A có tính truyền nhiễm, vì nước bọt được thu thập từ các bệnh nhân bị viêm gan A, bất luân là thông qua khoang miệng hay tiêm tĩnh mạch cho hắc tinh tinh, đều khiến hắc tinh tinh nhiễm virus viêm gan A.

Do đó, cho thấy virus viêm gan A có thể truyền nhiễm thông qua nước bọt. dùng nước bọt cũng có thể chuẩn đoán viêm gan.

Hôn có thể lây viêm gan A 

Chuẩn đoán viêm gan A thông qua nước bọt

Nước bọt được thu thập từ những người mới mắc virus viêm gan a hoặc của những người viêm gan A cấp tính và mẫu nước bọt của người xuất hiện hoàng đản trong vòng 6 tháng, đều kiểm tra thấy huyết cầu tố m miễn dịch kháng thể virus viêm gan A.

Để chuẩn đoán viêm gan a, không làm tăng sự đau đớn cho bệnh nhân, có thể lấy tùy lúc, đạc biệt là sự hợp tác tự nguyện của trẻ em. Thao tác đơn giản, mẫu vật chỉ cần pơha loãng tới 10:1, mẫu huyết thanh pha loãng cần chính xác 2000:1. Kết quả kiểm tra, dễ dàng phán đoán. Do đó, nước bọt có thể thay thế huyết thanh làm một loại vật mẫu để kiểm tra chính xác và thuận tiện trong việc chuẩn đoán viêm gan a.

Viêm gan A là bệnh rất dễ lây nhiễm trong cộng đồng. do đó người bệnh nên tiêm phòng vacxin để phòng bệnh viêm gan A cho bản thân và cả gia đình.

Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài 0437 181 999 các bác sĩ phòng khám gan Kim Mã sẽ tư vấn cụ thể cho bạn.

Nguồn: phòng khám gan Kim Mã

Contact

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn khách hàng thuận tiện trong việc liên hệ với bộ phận hỗ trợ với thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để có thể phục vụ bạn ngày càng tốt hơn.

Tags:

PHÒNG KHÁM KIM MÃ

Phòng khám Kim Mã uy tín luôn đi đầu trong việc khám chữa và điều trị bệnh... Xemthêm

Điện thoại tư vấn 0437.181.999

THƯ VIỆN ẢNH

facebook