Hoa quả nào tốt cho bệnh nhân xơ gan?

Hoa quả nào tốt cho bệnh nhân xơ gan?


Hoa quả nào tốt cho bệnh nhân xơ gan?

21-06-2016 Phòng Khám Kim Mã

Xơ gan là một bệnh mãn tính hình thành khi tế bào gan bình thường bị thay thế bằng các mô xơ, sẹo và các nốt tân sinh làm thay đổi cấu trúc của gan dẫn đến suy giảm chức năng gan, ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng cuộc sống của người bệnh.

Bị xơ gan nên ăn những quả nào?

Để quá trình khống chế bệnh xơ gan đạt được hiệu quả, bên cạnh việc sử dụng thuốc theo chỉ định của bác sỹ, người bệnh cần có chế độ ăn uống khoa học,  hợp lý, tăng cường sử dụng các loại thực phẩm có lợi cho gan.

Người bệnh xơ gan do tế bào gan bị tổn thương, mô gan xơ hóa, hơn nữa trong quá trình điều trị sử dụng các loại thuốc cũng gây thêm gánh nặng cho gan, vì vậy cần đặc biệt chú ý chế độ dinh dưỡng như: nhiều protein, hợp chất đường, nhiều năng lượng, vitamin, hạn chế chất béo và ăn nhiều thức ăn dễ tiêu hóa. Đồng thời bổ sung các loại hoa quả để hỗ trợ dưỡng gan bảo vệ gan.

hoa quả chứa nhiều vitamin và dưỡng chất tự nhiên tốt cho gan

Hoa quả chứa nhiều vitamin và dưỡng chất tự nhiên tốt cho gan

Trong hoa quả chứa nhiều các vitamin và các dưỡng chất tự nhiên có lợi cho gan, giúp mát gan, tiêu độc nhanh chóng, giảm đi gánh nặng đáng kể cho lá gan. Đặc biệt là các loại quả chứa vitamin c như cam, quýt,… người bệnh xơ gan nếu thường xuyên sử dụng và chú ý bổ sung các chất tự nhiên này từ hoa quả thì hiệu quả điều trị bệnh xơ gan sẽ tăng lên đáng kể.

Xơ gan không chỉ gây ảnh hưởng tới sức khoẻ, chất lượng cuộc sống mà còn có thể đe doạ đến tính mạng người bệnh. vì vậy, các bác sỹ phòng khám gan Kim Mã khuyên người bệnh khi mắc xơ gan cần nhanh chóng tới các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để thăm khám, chẩn đoán chính xác tình trạng bệnh để có phương pháp điều trị phù hợp nhất, đem lại hiệu quả. Người bệnh không nên tự ý dùng thuốc, kể cả là các loại thuốc nam lành tính để tránh gây ra những tổn thương nặng hơn cho gan.

Contact

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn khách hàng thuận tiện trong việc liên hệ với bộ phận hỗ trợ với thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để có thể phục vụ bạn ngày càng tốt hơn.

Tags:

PHÒNG KHÁM KIM MÃ

Phòng khám Kim Mã uy tín luôn đi đầu trong việc khám chữa và điều trị bệnh... Xemthêm

Điện thoại tư vấn 0437.181.999

THƯ VIỆN ẢNH

facebook