Phòng bệnh gan nhiễm mỡ, chữa bệnh gan nhiễm mỡ

Phòng bệnh gan nhiễm mỡ, chữa bệnh gan nhiễm mỡ


Giảm nhậu là cách để phòng gan nhiễm mỡ

02-07-2016 Phòng Khám Kim Mã

Gan nhiễm mỡ là căn bệnh mãn tính hình thành do nhiều nguyên nhân khác nhau, căn bệnh này thường được gọi là lành tính vì bệnh xuất hiện hầu như không gây ra ảnh hưởng xấu đến sức khỏe cũng như sinh hoạt của người bệnh. 

 

GIẢM NHẬU LÀ CÁCH ĐỂ PHÒNG BỆNH GAN NHIỄM MỠ

Khi lượng mỡ tích tụ trong gan vượt quá 5 % trong lượng của gan thì chúng ta bị bệnh gan nhiễm mỡ. Không có gì khó để chúng ta hiểu khi gan nhiễm mỡ được gọi là căn bệnh của thời hiện đại bởi hiện nay do lối sống dư thừa chất dinh dưỡng , ít vận động đã tác động không nhỏ đến sức khoẻ của gan. Bệnh thường xuất hiện ở những người bị dư thừa cân nặng , nhất là các quý ông ưa nhậu đêm. Từ căn bệnh này cũng có thể phát sinh thêm nhiều căn bệnh nguy hiểm khác .

Trước đây bệnh gan nhiễm mỡ thường gắn liền với người già nhưng hiện nay căn bệnh này ngày càng được trẻ hoá do đời sống kinh tế dư giả cộng thêm thói quen lười vận động thì ngày càng có nhiều người trẻ mắc gan nhiễm mỡ, trẻ em hiện nay là những người dễ mắc bệnh gan nhiễm mỡ.

Giảm nhậu để phòng bệnh gan nhiễm mỡ

Giảm nhậu để phòng bệnh gan nhiễm mỡ

Các chuyên gia y tế cảnh báo gan nhiễm mỡ là bệnh của thế kỷ 21, căn bệnh này không chỉ đơn thuần là gặp nhiều ở người béo phì thừa cân nữa mà có thể gặp phải ở người gầy, giảm cân nhanh. Khống chế bệnh gan nhiễm mỡ, trước hết phải khống chế những yếu tố nguyên phát như gan bị hủy hoại do ngộ độc thuốc, các bệnh liên quan đến gan như viêm gan siêu vi B, C… sau đó mới chữa trị các yếu tố thứ phát thông qua chế độ ăn uống, sinh hoạt, vận động hợp lý. Xét nghiệm Triglyceride là chỉ số xét nghiệm quan trọng giúp đánh giá tình trạng bệnh gan nhiễm mỡ chính xác và nhanh chóng.

Như vậy, bên cạnh nguyên nhân do bệnh lý thì chế độ ăn uống của người bệnh gan nhiễm mỡ cũng có liên quan rất lớn và là nguyên nhân chủ yếu gây ra bệnh gan nhiễm mỡ. Chính vì vậy  mọi người cần điều chỉnh lại thói quen ăn uống, sinh hoạt của mình cho hợp lý để tránh mắc phải căn bệnh này.

Xem thêm: Phương pháp điều trị gan nhiễm mỡ hiệu quả>>>> Tại đây

Phòng khám gan Kim Mã với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa về viêm gan hàng đầu với chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm cùng với sự tận tâm và nhân ái, chúng tôi tin rằng đây là địa chỉ đúng để bạn có thể yên tâm giao phó sức khỏe của mình. Mọi thắc mắc về bệnh gan mật nói chung, các bạn có thể liên hệ tới số điện thoại 0437.181.999 để được giải đáp chi tiết.
 

Contact

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn khách hàng thuận tiện trong việc liên hệ với bộ phận hỗ trợ với thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để có thể phục vụ bạn ngày càng tốt hơn.

Tags:

PHÒNG KHÁM KIM MÃ

Phòng khám Kim Mã uy tín luôn đi đầu trong việc khám chữa và điều trị bệnh... Xemthêm

Điện thoại tư vấn 0437.181.999

THƯ VIỆN ẢNH

facebook