Giải đáp xét nghiệm viêm gan B hết bao nhiêu tiền

Giải đáp xét nghiệm viêm gan B hết bao nhiêu tiền


Giải đáp xét nghiệm viêm gan B hết bao nhiêu tiền

06-04-2018 Phòng Khám Kim Mã

Xét nghiệm viêm gan B hết bao nhiêu tiền? Đây là hình thức xét nghiệm giúp kiểm tra xem trong cơ thể đã có kháng thể viêm gan B hay chưa. Nếu kháng thể thấp hoặc âm tính thì người đó cần được tiêm phòng viêm gan B. Hiện nay tại Hà Nội đã có nhiều cơ sở để làm xét nghiệm viêm gan B và cho kết quả trong ngày. Cùng tìm hiểu kỹ hơn về mức giá của loại xét nghiệm này trong bài viết sau.  

XÉT NGHIỆM VIÊM GAN B HẾT BAO NHIÊU TIỀN?

Khi thấy cơ thể có những biểu hiện bất thường của bệnh như mệt mỏi, chán ăn, buồn nôn, đau hạ sườn phải, ... thì bạn nên tới những cơ sở y tế uy tín để thực hiện các xét nghiệm chẩn đoán viêm gan B. Bệnh nếu được phát hiện sớm và có phương pháp điều trị hợp lý thì có thể chữa trị được.

Trước hết, bạn cần thực hiện 2 xét nghiệm chính để biết bản thân có đang mắc bệnh hay không.

Chỉ số HbsAg: nếu chỉ số này dương tính, có nghĩa là bạn đang mắc viêm gan B và có khả năng truyền bệnh cho người khác. Hiện tại chi phí cho xét nghiệm này rơi vào khoảng 80.000 đồng.

Xét nghiệm Anti-hbs: xét nghiệm này cho thấy bạn đã từng mắc bệnh trước đó và đã khỏi, hiện tại không thể lây truyền bệnh cho người khác. Chỉ số xét nghiệm anti-Hbs dương tính sau khi bạn đã tiêm phòng ngừa vacxin. Mức giá cho xét nghiệm này là khoảng 80.000 đồng.

Xét nghiệm viêm gan B hết bao nhiêu tiền

Xét nghiệm viêm gan B hết bao nhiêu tiền?

HbeAg - kháng nguyên e là 1 phần kháng nguyên lõi, 1 dạng protein tiết ra từ các tế bào bị nhiễm virus HBV. Nếu kết quả xét nghiệm dương tính chứng tỏ virus trong cơ thể đang hoạt động mạnh, khả năng lây lan cao. Còn nếu HbeAg âm tính thì có thể là virus không hoạt động hoặc virus không đột biến.

Xét nghiệm anti-hbe: nếu kết quả xét nghiệm dương tính chứng tỏ virus đang hoạt động mạnh và có khả năng nhân đôi, nguy cơ lây nhiễm cao. Bệnh nhân lúc này cần sử dụng thuốc điều trị để ngăn cản sự hoạt động của virus. Trường hợp HbeAg âm tính, anti-Hbe dương tính là khi cơ thể đã bước vào giai đoạn HBV mãn tính; virus có thể đang nhân lên nhưng cơ thể không còn ức chế được bằng anti-Hbe.

Xét nghiệm viêm gan B hết bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào cơ sở mà bệnh nhân lựa chọn. Với những xét nghiệm kiểm tra chuyên sâu hơn thì mức chi phí cũng sẽ cao hơn. Mức giá cho những xét nghiệm này có thể từ vài trăm tới 1 - 2 triệu đồng. Bệnh nhân khi đi xét nghiệm cũng không cần phải nhin ăn như các xét nghiệm máu thông thường.

 

Thời gian xét nghiệm viêm gan B

Mẫu máu sau khi được lấy sẽ được tiến hành phân tích luôn để xác định được đối tượng có kháng thể hay chưa, có bị nhiễm virus không, nếu có số lượng virus trong cơ thể là bao nhiêu. Hầu hết kết quả xét nghiệm viêm gan B đều có luôn trong ngày, với các phòng khám tư nhân thì kết quả lại càng nhanh chóng hơn. Từ kết quả xét nghiệm, bác sĩ sẽ chẩn đoán mức độ bệnh, hoặc hướng dẫn tiêm ngừa ngay nếu âm tính với viêm gan B.

Thời gian xét nghiệm nhanh chóng

Thời gian xét nghiệm nhanh chóng

XÉT NGHIỆM VIÊM GAN B Ở ĐÂU?

Luôn được nhắc đến là 1 cơ sở khám chữa chuyên nghiệp về gan, mật – Phòng khám đa khoa Kim Mã đã đem lại uy tín và niềm tin ở nhiều bệnh nhân. Tại phòng khám được trang bị đầy đủ máy móc hiện đại, nhập khẩu từ nước ngoài, mang tới kết quả xét nghiệm chuẩn xác cao. Các loại máy PCR hỗ trợ xét nghiệm định lượng virus, máy siêu âm 3D, máy phân tính kiểu virus, máy hỗ trợ điều trị CIL, máy ozone, trị liệu định hướng, ...

Ngoài ra, bảng giá hay mọi chi phí xét nghiệm của Phòng khám Kim Mã luôn được niêm yết công khai trên website, người bệnh có thể dễ dàng tính được mức phí cho bản thân, yên tâm về giá cả. Phòng khám chúng tôi còn làm việc tất cả các ngày trong tuần nên người bệnh không bị gò bó về thời gian, giờ giấc.

Đội ngũ bác sĩ, y tá nhiều năm trong nghề, có kinh nghiệm và chuyên môn cao sẽ đưa ra được phác đồ điều trị thích hợp nhất với từng người.

Với những chia sẻ giải đáp cho thắc mắc xét nghiệm viêm gan B bao nhiêu tiền trên đây mong rằng đã đem đến những thông tin bổ ích cho bạn đọc. Nếu có thêm bất cứ thắc mắc gì, xin hãy liên hệ tới tổng đài tư vấn của chúng tôi theo số điện thoại 02437 181 999 để được hỗ trợ.

>> Xem thêm: Thuốc điều trị viêm gan B mới nhất tại: http://benhviemgan.net/Lieu-phap-dieu-tri-viem-gan-B-man-tinh.html

Contact

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn khách hàng thuận tiện trong việc liên hệ với bộ phận hỗ trợ với thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để có thể phục vụ bạn ngày càng tốt hơn.

PHÒNG KHÁM KIM MÃ

Phòng khám Kim Mã uy tín luôn đi đầu trong việc khám chữa và điều trị bệnh... Xemthêm

Điện thoại tư vấn 0437.181.999

THƯ VIỆN ẢNH

facebook