Gan nhiễm mỡ khi nào cần dùng thuốc

Gan nhiễm mỡ khi nào cần dùng thuốc


Gan nhiễm mỡ khi nào cần dùng thuốc

18-06-2016 Phòng Khám Kim Mã

Gan nhiễm mỡ sẽ trở nên nguy hiểm nếu như không được phát hiện và điều trị sớm. Tuy nhiên, điều trị gan nhiễm mỡ không đơn giản như với các bệnh thông thường khác do tất cả các loại thuốc đều được chuyển hoá tại gan, nếu sử dụng thuốc không đúng cách sẽ tăng tổn hại gan. tuỳ vào tình trạng hư tổn, mức độ nhiễm mỡ của gan mà việc điều trị và dùng thuốc sẽ khác nhau.

Phân loại gan nhiễm mỡ

Trên siêu âm, dựa vào độ hồi âm và hút âm, gan nhiễm mỡ được chia làm 3 mức độ:

  • Gan nhiễm mỡ độ 1: tăng nhẹ độ hồi âm lan tỏa nhu mô, mức hút âm nhỏ, xác định được cơ hoành và bờ đường tĩnh mạch trong gan.
  • Gan nhiễm mỡ độ 2: lan tỏa độ hồi âm gia tăng và độ hút âm nên khả năng nhìn thấy bờ các tĩnh mạch trong gan và cơ hoành giảm.
  • Gan nhiễm mỡ độ 3: gia tăng độ hồi âm, tăng độ hút âm, không thấy rõ bờ đường tĩnh mạch gan và cơ hoành.

Điều trị gan nhiễm mỡ bằng thuốc

Tuỳ vào tình trạng hư tổn, mức độ nhiễm mỡ của gan mà việc điều trị và dùng thuốc sẽ khác nhau.

gan nhiễm mỡ độ 2 và 3 cần dùng thuốc để khống chế

Gan nhiễm mỡ độ 2 và 3 cần dùng thuốc để khống chế

Với điều trị gan nhiễm mỡ ở mức độ 1, đây là mức độ nhẹ nhất, bệnh nhân chỉ cần có chế độ ăn uống khoa học và nghỉ ngơi hợp lý thì bệnh sẽ khỏi mà không cần phải sử dụng thuốc. với gan nhiễm mỡ độ 2 và 3, ngoài chế độ ăn uống và sinh hoạt, người bệnh cần phải kết hợp sử dụng thuốc.

Hiện nay các loại thuốc chống thoái hoá mỡ gan như silimarin, methionine,… thường được sử dụng trong điều trị gan nhiễm mỡ. các loại thuốc này đều có chứa các thành phần nhằm hoà tan mỡ trong gan, bảo vệ gan trước những tổn thương, giải độc cũng như phục hồi lại chức năng của gan. tuy nhiên, một trong những nguyên nhân của gan nhiễm mỡ là xuất phát từ vấn đề sử dụng thuốc. vì vậy, người bệnh gan nhiễm mỡ cần phải chú ý và tuân thủ theo hướng dẫn điều trị của bác sỹ để vừa có thể đẩy lùi bệnh vừa không làm tăng áp lực cho gan.

Gan nhiễm mỡ tuy là một bệnh lành tính nhưng nếu không được điều trị thì có thể dẫn tới nhiều biến chứng rất nguy hiểm, có thể gây tử vong cho người bệnh. do đó, các bác sỹ phòng khám gan Kim Mã khuyên bạn, nếu mắc gan nhiễm mỡ thì cần phải tiến hành điều trị sớm, không nên chủ quan. người bệnh nên tới các phòng khám chuyên khoa uy tín để thăm khám, xác định tình trạng bệnh và quyết định phác đồ điều trị. không tự ý sử dụng thuốc tại nhà tránh tăng nặng các tổn thương gan.

>>> Xem thêm: Duy trì chế độ dinh dưỡng hợp lý có thể điều trị bệnh gan nhiễm mỡ độ nhẹ

Contact

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn khách hàng thuận tiện trong việc liên hệ với bộ phận hỗ trợ với thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để có thể phục vụ bạn ngày càng tốt hơn.

Tags:

PHÒNG KHÁM KIM MÃ

Phòng khám Kim Mã uy tín luôn đi đầu trong việc khám chữa và điều trị bệnh... Xemthêm

Điện thoại tư vấn 0437.181.999

THƯ VIỆN ẢNH

facebook