Những điều nên, cần biết về gan nhiễm mỡ độ 1

Những điều nên, cần biết về gan nhiễm mỡ độ 1


Gan nhiễm mỡ độ 1 là gì?

02-06-2016 Phòng Khám Kim Mã

Gan nhiễm mỡ độ 1 là gì?

Gan nhiễm mỡ là tình trạng lượng mỡ tích tụ trong gan > 5% trọng lượng gan. Gan nhiễm mỡ không phải bệnh lành tính. các nghiên cứu chỉ ra rằng gan nhiễm mỡ có thể gây nhiều biến chứng nguy hiểm trong đó có xơ gan

Gan nhiễm mỡ độ 1 là giai đoạn đầu tiên của bệnh gan nhiễm mỡ. Do là giai đoạn đầu nên gan nhiễm mỡ độ 1 có thể được xem là giai đoạn nhẹ nhất và dễ chữa nhất so với gan nhiễm mỡ độ 2, 3 và 4.  Ở giai đoạn này các tế bào gan giảm chức năng không đáng kể, và bệnh chưa nguy hiểm đồng thời hoàn toàn có thể chữa khỏi.

Triệu chứng gan nhiễm mỡ độ 1

Gan nhiễm mỡ độ 1 thường không có biểu hiện gì cụ thể. Đa phần người bệnh đều không cảm nhận được mình đang mắc bệnh gan nhiễm mỡ. Vì thế để chẩn đoán chính xác các bác sĩ chuyên môn thực hiện các xét nghiệm và kiểm tra để xác định xem bạn thuộc loại gan nhiễm mỡ độ mấy dựa trên mức độ nhiễm mỡ của gan.

Trong trường hợp bác sĩ xác định là bạn đã bị gan nhiễm mỡ độ 1 thì cũng không nên quá lo lắng vì bạn đã phát hiện kịp thời trước khi nó chuyển sang các độ tiếp theo. Với độ 1 bạn có thể dễ chữa hơn rất nhiều và không có nguy hiểm gì đến tính mạng. Nhưng đừng vì thế mà bạn chủ quan. Bạn có thể xem thêm triệu chứng gan nhiễm mỡ độ 2

gan nhiễm mỡ độ 1 không có triệu chứng gì cụ thể

Gan nhiễm mỡ độ 1 không có triệu chứng gì cụ thể

Gan nhiễm mỡ độ 1 có trị được không?

Nếu nói đến mức độ nguy hiểm thì gan nhiễm mỡ độ 1 có thể nói là ít nguy hiểm nhất. Do đây mới là giai đoạn đầu của bệnh gan nhiễm mỡ nên như đã nói ở trên thì bạn không cần phải lo lắng quá với mức độ bệnh như thế này. Chỉ cần thường xuyên đi khám bệnh, ăn uống điều độ và kết hợp điều trị kịp thời bạn sẽ nhanh xóa bỏ căn bệnh này ra khỏi cơ thể.

Việc phát hiện gan nhiễm mỡ độ 1 tương đối khó. có chăng ở một số người xuất hiện triệu chứng mệt mỏi, vàng da nhẹ tuy nhiên triệu chứng không mấy nổi bật. hầu hết việc phát hiện thường thông qua xét nghiệm

Việc điều trị gan nhiễm mỡ tương đối dễ. Điều chỉnh được chế độ ăn là đã thành công được 70- 80% trong quá trình điều trị gan nhiễm mỡ độ 1.  Mỡ động vật, lục phủ ngũ tạng động vật, trứng vịt lộn…. đều chứa 1 lượng lớn mỡ khó hấp thụ đối với cơ thể, hạn chế được càng nhiều thì càng tốt. Điều đó không có nghĩa là không ăn bất cứ thực phẩm gì liên quan đến mỡ. Bên cạnh đó ăn nhiều rau xanh, trái cây. Luyện tập thể thao thường xuyên sẽ khiến cho tình trạng bệnh được cải thiện một cách tốt nhất.

Tóm lại bệnh gan nhiễm mỡ độ 1 không nguy hiểm nhưng nếu bạn không chú ý phòng tránh gan nhiễm mỡ, chăm sóc sức khỏe hay chế độ sinh hoạt không lành mạnh sẽ khiến căn bệnh của bạn chuyển qua các giai đoạn nguy hiểm  và có thể dẫn đến biến chứng xơ gan. Vì vậy theo các chuyên gia tại phòng khám Kim Mã thì khi bị chẩn đoán gan nhiễm mỡ độ 1 bạn hãy thăm khám bác sĩ để có thể chữa bệnh gan nhiễm mỡ kịp thời nhất.

 

Contact

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn khách hàng thuận tiện trong việc liên hệ với bộ phận hỗ trợ với thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để có thể phục vụ bạn ngày càng tốt hơn.

PHÒNG KHÁM KIM MÃ

Phòng khám Kim Mã uy tín luôn đi đầu trong việc khám chữa và điều trị bệnh... Xemthêm

Điện thoại tư vấn 0437.181.999

THƯ VIỆN ẢNH

facebook