Gan nhiễm mỡ có mấy độ?

Gan nhiễm mỡ có mấy độ?


Gan nhiễm mỡ có mấy độ?

07-06-2016 Phòng Khám Kim Mã

Gan nhiễm mỡ là căn bệnh thường gặp ở người béo phì, người ít vận động, phụ nữ có thai, người bị suy dinh dưỡng… nó có thể gây ra nhiều nguy cơ bệnh nghiêm trọng hơn như: tăng huyết áp, tiểu đường, xơ vữa động mạch, máu nhiễm mỡ,…và là một trong những nguyên nhân của bệnh xơ gan.

Để xác định gan nhiễm mỡ, các bác sĩ phòng khám gan Kim Mã cho biết cần căn cứ vào trọng lượng mỡ / trọng lượng gan để xác định gan nhiễm mỡ. khi trọng lượng mỡ > 5% trọng lượng gan tức là gan của bạn đã bị nhiễm mỡ.

Gan nhiễm mỠ có mấy độ?

Tùy vào sự phát triển của bệnh cũng như bệnh nhân mà gan nhiễm mỡ được chia làm 3 độ khác nhau. Mỗi độ có những biểu hiện riêng và nguy hiểm. Ngày nay, chưa có thuốc đặc trị gan nhiễm mỡ mà chỉ có thể cải thiện ăn uống, giảm cân, thể dục để giảm lượng mỡ dư thừa trong gan. dưới đây là phân loại gan nhiễm mỡ theo 3 độ.

  • Gan nhiễm mỡ độ 1

Là giai đoạn đầu của bệnh gan nhiễm mỡ. Ở độ này, bệnh rất nhẹ, nếu phát hiện sớm và được bác sĩ điều trị đúng cách, gan của bạn sẽ nhanh chóng phục hồi chức năng và khỏe mạnh.

Kết hợp với chế độ ăn ít mỡ động vật, sử dụng dầu thực vật và các chất béo tự nhiên khác sẽ giúp điều trị gan nhiễm mỡ độ 1 hiệu quả và bảo vệ được lá gan của bạn.

Tùy vào sự phát triển của bệnh mà gan nhiễm mỡ được chia làm 3 độ khác nhau

  • Gan nhiễm mỡ độ 2

Bệnh gan nhiễm mỡ độ 2 vẫn được xem là giai đoạn đầu của bệnh. nói về mức độ nguy hiểm của nó, các chuyên gia cho biết nó chưa nguy hiểm đến tính mạng nhưng có thể nhanh chóng chuyển sang giai đoạn 3. Đặc biệt, bệnh không có biểu hiện gì khiến người bệnh khó mà biết mình đã bị gan nhiễm mỡ.

Bệnh chỉ có thể phát hiện qua siêu âm hoặc chụp cắt lớp gan.

  • Gan nhiễm mỡ độ 3

Là giai đoạn cuối của bệnh, nếu không kịp thời điều trị sẽ nguy hiểm đến tính mạng bệnh nhân. giai đoạn này, các mô mỡ làm trì trệ chứng năng gan, khiến gan không thể thực hiện việc thải độc, thanh lọc cơ thể.

Phòng khám gan Kim Mã là phòng khám uy tín lớn tại hà nội chuyên khám và hỗ trợ điều trị các bệnh về gan mật hiệu quả. người bệnh khi mắc bệnh gan tuyệt đối không được tự ý mua thuốc về chữa, mà cần đi khám và xét nghiệm từ đó có phác đồ hỗ trợ điều trị phù hợp nhất với bệnh tình người bệnh. mọi thắc mắc về bệnh gan, người bệnh có thể liên hệ tới số điện thoại 0437.181.999 để được giải đáp chi tiết.

Contact

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn khách hàng thuận tiện trong việc liên hệ với bộ phận hỗ trợ với thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để có thể phục vụ bạn ngày càng tốt hơn.

Tags:

PHÒNG KHÁM KIM MÃ

Phòng khám Kim Mã uy tín luôn đi đầu trong việc khám chữa và điều trị bệnh... Xemthêm

Điện thoại tư vấn 0437.181.999

THƯ VIỆN ẢNH

facebook