Gan nhiễm mỡ có hại gì khi không điều trị?

Gan nhiễm mỡ có hại gì khi không điều trị?


Gan nhiễm mỡ có hại gì khi không điều trị?

07-06-2016 Phòng Khám Kim Mã

Gan nhiễm mỡ được coi là căn bệnh lành tính và không quá khó điều trị. Nhưng điều này chỉ đúng khi bệnh vẫn còn nhẹ, còn khi bệnh đã phát triển đến giai đoạn nặng, thì có thể gây cho người bệnh nhiều biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng đến việc điều trị.

Gan nhiễm mỡ có ảnh hưởng thế nào khi điều trị?

  • Suy giảm chức năng gan

Gan nhiễm mỡ là một loại bệnh gan lành tính, nếu như mỡ trong gan lan tràn không nhiều, thì người bệnh thường không có triệu chứng đặc biệt nào. Tuy nhiên, khi mỡ đã lan rộng, nó sẽ làm gan bị suy giảm chức năng, không thể thực hiện tốt nhưng nhiệm vụ của mình, từ đó gây ra một loạt những hệ lụy cho cơ thể, do gan là bộ phận đảm nhận nhiều chức năng quan trọng trong cơ thể.

  • Biến chứng thành xơ gan hoặc ung thư gan

Khi nhắc đến các bệnh về gan, không thể không nhắc đến xơ gan và ung thư gan, vì hai căn bệnh này là mức độ nguy hiểm nhất trong các bệnh lý về gan, thường xảy ra ở giai đoạn cuối của các bệnh này. Trên thực tế, gan nhiễm mỡ không có quan hệ trực tiếp với ung thư gan, nhưng nếu bệnh nhân cùng mắc cả viêm gan virus, hoặc uống rượu quá mức, thì bệnh sẽ nhanh chóng phát triển thành xơ gan rồi thành ung thư gan. Nghiên cứu cho thấy, 70% trường hợp xơ gan sẽ phát triển thành ung thư gan, vì thế gan nhiễm mỡ được cho là một trạng thái tiền ung thư.

Gan nhiễm mỡ có thể biến chứng thành xơ gan và ung thư gan

  • Suy giảm chức năng các bộ phận khác

Mỡ trong gan tích tụ khiến cho khả năng tổng hợp albumin của gan giảm sút, mà albumin là một loại protein quan trọng để duy trì chức năng của các cơ quan, tổ chức trong cơ thể. những người có nồng độ albumin giảm sẽ chán ăn, miễn dịch kém, dễ mắc bệnh tật.

  • Ảnh hưởng đến chức năng thần kinh và huyết quản

Gan nhiễm mỡ khiến cho tổng hợp phospholipid và lipoprotein huyết tương trong gan giảm đi, lâu dần sẽ ảnh hưởng đến chức năng thần kinh và huyết quản, đồng thời khiến trí nhớ giảm sút và xơ vữa động mạch.

Phòng khám gan Kim Mã là phòng khám uy tín lớn tại hà nội chuyên khám và hỗ trợ điều trị các bệnh về gan mật hiệu quả. Người bệnh khi mắc bệnh gan tuyệt đối không được tự ý mua thuốc về chữa, mà cần đi khám và xét nghiệm từ đó có phác đồ hỗ trợ điều trị phù hợp nhất với bệnh tình người bệnh. Mọi thắc mắc về bệnh gan, người bệnh có thể liên hệ tới số điện thoại 0437.181.999 để được giải đáp chi tiết.

Contact

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn khách hàng thuận tiện trong việc liên hệ với bộ phận hỗ trợ với thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để có thể phục vụ bạn ngày càng tốt hơn.

Tags:

PHÒNG KHÁM KIM MÃ

Phòng khám Kim Mã uy tín luôn đi đầu trong việc khám chữa và điều trị bệnh... Xemthêm

Điện thoại tư vấn 0437.181.999

THƯ VIỆN ẢNH

facebook