Gan nhiễm mỡ có cần ăn kiêng không?

Gan nhiễm mỡ có cần ăn kiêng không?


Gan nhiễm mỡ có cần ăn kiêng không?

07-06-2016 Phòng Khám Kim Mã

Như chúng ta đã biết, gan nhiễm mỡ là một căn bệnh mãn tính có liên quan nhiều tới chế độ dinh dưỡng và thói quen sinh hoạt. bệnh thường xảy ra ở những người thừa cân, béo phì, lười vận động. Vậy khi mắc gan nhiễm mỡ, người bệnh nên khống chế bệnh như thế nào và có cần ăn kiêng không?

Gan nhiễm mỡ có cần ăn kiêng không?

Thay đổi và điều chỉnh chế độ ăn uống là một yếu tố quan trọng, có ảnh hưởng lớn tới hiệu quả trị bệnh gan nhiễm mỡ. Các bác sỹ phòng khám gan Kim Mã cho biết, người bệnh gan nhiễm mỡ cần kiêng những loại thực phẩm chứa nhiều cholesterol, chất béo, các loại thịt giàu protein, gia vị cay nóng,… việc kiêng cữ cần được thực hiện một cách khoa học, không nên quá đà bởi có một sự thật mà ít người biết là gan nhiễm mỡ có thể xuất hiện ở cả những người thiếu dinh dưỡng hoặc những người giảm cân, ăn kiêng quá mức.

Việc ăn kiêng, giảm béo thiếu khoa học sẽ đẩy cơ thể người bệnh vào tình trạng thiếu hụt năng lượng để duy trì hoạt động của các bộ phận khác. Vì vậy, cơ thể sẽ phải tự điều động chất béo và protein dự trữ trong các bộ phận của cơ thể để chuyển hóa thành năng lượng. trong quá trình chuyển hóa năng lượng, chất béo, protein sẽ thông qua gan làm “trạm trung chuyển”, khiến cho một lượng lớn axít béo đi vào gan và tích tụ tại gan.

Ăn kiêng quá mức có thể gây bệnh gan nhiễm mỡ

Ăn kiêng quá mức có thể gây bệnh gan nhiễm mỡ

Ngoài ra, chế độ ăn kiêng còn làm cho việc tiếp nạp các chất như: đường, chất béo, protein, khoáng chất và cellulose của cơ thể bị hạn chế. khi đó, cơ thể sẽ phải sản sinh đền bù, và khiến đường, protein chuyển hóa thành chất béo tích tụ lại ở gan.

Theo các bác sỹ phòng khám gan Kim Mã khi mắc gan nhiễm mỡ việc khống chế bệnh sớm để ngăn chặn các biến chứng là vô cùng cần thiết. tuy nhiên người bệnh cần trị bệnh một cách khoa học, dưới sự hướng dẫn của các bác sỹ. bệnh nhân không nên tự ý sử dụng các phương pháp, các bài thuốc dân gian tại nhà vì có thể vô tình làm tăng nặng tình trạng bệnh.

Contact

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn khách hàng thuận tiện trong việc liên hệ với bộ phận hỗ trợ với thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để có thể phục vụ bạn ngày càng tốt hơn.

PHÒNG KHÁM KIM MÃ

Phòng khám Kim Mã uy tín luôn đi đầu trong việc khám chữa và điều trị bệnh... Xemthêm

Điện thoại tư vấn 0437.181.999

THƯ VIỆN ẢNH

facebook