Dùng thuốc tránh thai tiềm ẩn nguy cơ gan nhiễm mỡ

Dùng thuốc tránh thai tiềm ẩn nguy cơ gan nhiễm mỡ


Dùng thuốc tránh thai tiềm ẩn nguy cơ gan nhiễm mỡ

27-06-2016 Phòng Khám Kim Mã

Bệnh gan nhiễm mỡ cùng với những biến chứng nguy hiểm, khó lường của nó không chỉ gây ảnh hưởng tới sức khoẻ, cuộc sống mà còn đe doạ tính mạng của người bệnh. Gan nhiễm mỡ thường gặp ở những người có chế độ ăn uống thiếu khoa học, lười vận động, nghiện rượu bia,… Ngoài ra, còn một nguyên nhân gây bệnh khác mà ít người biết tới, đó là do sử dụng những loại thuốc có hại cho gan một cách bừa bãi và không theo chỉ dẫn của các bác sỹ.

SỬ DỤNG THUỐC TRÁNH THAI TIỀM ẨN NGUY CƠ GAN NHIỄM MỠ

Tất cả các thuốc ngừa thai bằng nội tiết (thành phần chính chứa estrogen – nội tiết tố nữ) đều được chuyển hóa tại gan. Khi sử dụng thường xuyên, trong thời gian dài, các chất gây hại cho gan có trong thuốc tránh thai sẽ tích tụ lại, tăng độc tính đối với gan và làm tổn thương tế bào gan. Hoạt động của gan suy yếu kéo theo nguy cơ mắc các bệnh về gan như u gan, gan nhiễm mỡ,… cũng tăng lên. Vì vậy, trong những trường hợp chức năng gan đang bị suy giảm do bệnh lý cấp hoặc mãn tính ở gan, người bệnh không nên sử dụng các loại thuốc tránh thai.

Sử dụng thuốc tránh thai trong thời gian dài gây hại cho gan

Sử dụng thuốc tránh thai trong thời gian dài gây hại cho gan

Gan nhiễm mỡ tuy là một bệnh lành tính nhưng nếu không được điều trị thì có thể dẫn tới nhiều biến chứng rất nguy hiểm, có thể gây tử vong cho người bệnh. Do đó, các bác sỹ phòng khám Gan Kim Mã khuyên bạn, nếu mắc gan nhiễm mỡ thì cần phải tiến hành điều trị sớm, không nên chủ quan. Người bệnh nên tới các phòng khám chuyên khoa uy tín để thăm khám, xác định tình trạng bệnh và quyết định phác đồ điều trị. Không tự ý sử dụng thuốc tại nhà tránh tăng nặng các tổn thương gan.

Hiện nay, đã có thể ngăn chặn và chữa gần như khỏi hoàn toàn bệnh gan nhiễm mỡ >>>> Click xem

Contact

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn khách hàng thuận tiện trong việc liên hệ với bộ phận hỗ trợ với thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để có thể phục vụ bạn ngày càng tốt hơn.

Tags:

PHÒNG KHÁM KIM MÃ

Phòng khám Kim Mã uy tín luôn đi đầu trong việc khám chữa và điều trị bệnh... Xemthêm

Điện thoại tư vấn 0437.181.999

THƯ VIỆN ẢNH

facebook