Điều trị gan nhiễm mỡ như thế nào hiệu quả

Điều trị gan nhiễm mỡ như thế nào hiệu quả


Điều trị gan nhiễm mỡ như thế nào hiệu quả

25-05-2016 Phòng Khám Kim Mã

bệnh gan nhiễm mỡ là căn bệnh hình thành chủ yếu do thói quen ăn uống và sinh hoạt không hợp lý của người bệnh, khi bị bệnh gan nhiễm mỡ, người rất khó để có thể nhận biết được triệu chứng bệnh và tiến hành điều trị bệnh sớm khi bệnh còn ở giai đoạn nhẹ.

 

các biỆn pháp ĐiỀu trỊ bỆnh gan nhiỄm mỠ

Điều trị bệnh gan nhiễm mỡ nhằm hạn chế tình trạng bệnh cũng như ngăn ngừa những biến chứng mà bệnh có thể gây ra cho gan và sức khỏe của người bệnh. Điều trị gan nhiễm mỡ hiệu quả là cách để người bệnh khống chế biến chứng như xơ gan và ung thư gan ở người bệnh. Để điều trị bệnh gan nhiễm mỡ thì người bệnh cần tuân thủ đúng những hướng dẫn của các bác sĩ chuyên khoa, tùy vào tình trạng bệnh mà có kế hoạch điều trị đúng đắn nhất.

Điều trị bệnh gan nhiễm mỡ thì người bệnh cần thực hiện triệt để các biện pháp như:

Điều trị gan nhiễm mỡ như thế nào hiệu quả

các phương pháp điều trị gan nhiễm mỡ

  • kiểm soát lượng carbohydrate (đường bột) ăn vào hàng ngày: nên tránh các loại thực phẩm, đồ uống chứa đường tinh chế, các loại bột ngũ cốc tinh chế. sự lựa chọn tốt hơn là các loại ngũ cốc giàu chất xơ, các loại đậu, rau quả các loại.
  • kiểm soát lượng chất béo ăn vào hàng ngày: loại bỏ hoàn toàn chất béo bão hòa (các loại mỡ động vật, trừ mỡ cá biển), sử dụng chất béo không bão hòa là các loại dầu thực vật như dầu ôliu, đậu lạc, dầu hướng dương…
  • sử dụng các chất chống ôxy hóa để đóng góp cho sức khỏe của tế bào gan: đó là các loại trái cây và rau củ với nhiều màu sắc phong phú.
  • không sử dụng nhiều đồ ăn chiên, rán, đồ ăn nhanh, đồ đóng hộp để hạn chế gánh nặng cho gan bởi các hóa chất bảo quản. không sử dụng rượu bia, thuốc lá, các chất kích thích
  • thường xuyên luyện tập thể dục thể thao phù hợp với sức khỏe cũng như tình trạng bệnh của bệnh nhân để nâng cao hiệu quả điều trị gan nhiễm mỡ bằng thuốc, đặc biệt, đối với những bệnh nhân gan nhiễm mỡ do béo phì thì chế độ tập luyện còn có thể giúp cho người bệnh giảm cân, giảm lượng mỡ máu và hạn chế diễn biến xấu của bệnh.

>> Mời xem thêm: Cách điều trị gan nhiễm mỡ bằng thuốc nam

lƯu ý khi ĐiỀu trỊ gan nhiỄm mỠ

với một số trường hợp gan nhiễm mỡ nặng, bác sĩ sẽ chỉ định thuốc cho bệnh nhân để điều trị. người bệnh cần dùng thuốc theo đúng phác đồ của bác sĩ. tuyệt đối không được tự ý mua thuốc điều trị hay thuốc bổ gan uống khi chưa có sự đồng ý của bác sĩ. mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ 0437 181 999 các bác sĩ phòng khám gan kim mã sẽ tư vấn cho bạn.

nguồn: phòng khám gan kim mã

Contact

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn khách hàng thuận tiện trong việc liên hệ với bộ phận hỗ trợ với thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để có thể phục vụ bạn ngày càng tốt hơn.

Bài viết liên quan khác

PHÒNG KHÁM KIM MÃ

Phòng khám Kim Mã uy tín luôn đi đầu trong việc khám chữa và điều trị bệnh... Xemthêm

Điện thoại tư vấn 0437.181.999

THƯ VIỆN ẢNH

facebook