Điều trị bệnh gan do rượu như thế nào

Điều trị bệnh gan do rượu như thế nào


Điều trị bệnh gan do rượu như thế nào

12-06-2016 Phòng Khám Kim Mã

Bệnh gan do rượu là những tổn thương tại gan do việc sử dụng rượu bia bừa bãi gây nên. uống nhiều rượu trong thời gian dài sẽ gây cho người bệnh các bệnh như gan nhiễm mỡ, viêm gan, xơ gan và ung thư gan.

Rượu là nguyên nhân thứ 2 gây các bệnh về gan chỉ sau viêm gan virus và con số này không ngừng gia tăng trong năm vừa qua. do đó khi mắc bệnh gan do rượu người bệnh cần lưu ý điều trị càng sớm càng tốt

ĐiỀu trỊ bỆnh gan do RƯỢu nhƯ thẾ nào?

bệnh gan do rượu đều do người bệnh uống rượu lâu ngày sinh ra gan gánh chịu không nổi mà phát bệnh, điều này đem lại tổn hại rất lớn cho sức khỏe, vì vậy người bệnh nhất định phải nắm được thời điểm điều trị để tránh bỏ lỡ cơ hội.

Điều trị bệnh viêm gan do rượu không tách rời được việc chăm sóc trong cuộc sống hàng ngày.

  • chế độ ăn uống

người bệnh gan nên ăn nhiều thức ăn chay, thanh đạm, kiêng đồ dầu mỡ, nhiều dinh dưỡng, ăn đồ dễ tiêu hóa, ăn ít mà chia thành nhiều bữa, kiêng đồ sống lạnh, ngọt, cay.  muối ăn có nhược điểm là cản trở nước được cung cấp, vì vậy đối với người viêm gan do rượu nên ăn ít muối và đồ ăn có muối.

  • kiểm soát việc uống rượu

uống rượu có liều lượng, điều độ có lợi cho sức khỏe, quan trọng là phải biết lượng rượu như thế nào là tốt. chất cồn có độc tính mạnh đối với tế bào gan, 95% chất cồn trực tiếp ảnh hưởng đến protein, chức năng trao đổi chất béo, từ đó giảm khả năng giải độc của gan, dẫn đến bị gan nhiễm mỡ do rượu. nếu xuất hiện bệnh này thì cho dù thuộc giai đoạn nào thì trong và sau quá trình điều trị cũng phải tuyệt đối kiêng rượu.

kiêng rượu bảo vệ gan khỏe mạnh

  • Điều chỉnh tâm trạng

cho dù đối với bệnh gan do rượu hoặc người bình thường thì luôn cần phải duy trì cho mình được trạng thái tinh thần và tâm lý tốt để tránh áp lực tâm lý và yếu tố tinh thần này dẫn đến bệnh tình chuyển biến xấu đi, ảnh hưởng đến cả quá trình và hiệu quả điều trị.

  • chú ý nghỉ ngơi

cần nghỉ ngơi điều độ, kết hợp làm việc và nghỉ ngơi hợp lý. dựa vào các giai đoạn khác nhau của bệnh tình để nắm bắt được sự liên hệ giữa hoạt động và nghỉ ngơi, thời kỳ bệnh cấp tính nên theo nguyên tắc nghỉ ngơi là chủ yếu nhưng trong nghỉ ngơi có hoạt động, hạn chế lao động quá sức, chú ý chăm sóc tốt cho người bệnh viêm gan do rượu.

thắc mắc xin liên hệ tổng đài 0437 181 999 các bác sĩ phòng khám gan kim mã sẽ tư vấn cho bạn.

Contact

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn khách hàng thuận tiện trong việc liên hệ với bộ phận hỗ trợ với thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để có thể phục vụ bạn ngày càng tốt hơn.

Tags:

PHÒNG KHÁM KIM MÃ

Phòng khám Kim Mã uy tín luôn đi đầu trong việc khám chữa và điều trị bệnh... Xemthêm

Điện thoại tư vấn 0437.181.999

THƯ VIỆN ẢNH

facebook