Diễn tiến bệnh viêm gan A

Diễn tiến bệnh viêm gan A


Diễn tiến bệnh viêm gan A

22-06-2016 Phòng Khám Kim Mã

Viêm gan A là tổn thương gan cấp tính do virus viêm gan A gây ra. Bệnh có diễn biến khá phức tạp và lây nhiễm qua đường ăn uống, tiêu hóa, nguồn nước nên có nguy cơ lây bệnh cao. Và đã có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến mắc bệnh Viêm gan A. Nhiều người chủ quan viêm gan A không phải bệnh nguy hiểm nên không có biện pháp phòng ngừa. Bài viết sau sẽ giải thích chi tiết diễn biến của bệnh viêm gan A.

DIỄN TIẾN BỆNH VIÊM GAN A

Người mắc bệnh Viêm gan A có thể phát hiện bệnh qua một số triệu chứng nhất định thường gặp. Sau khi nhiễm virus từ 4 tuần (15-50 ngày) các triệu chứng bắt đầu xuất hiện và thường kéo dài dưới 2 tháng, một số trường hợp có thể kéo dài đến 6 tháng. Tuy nhiên cũng có một số người bị bệnh mà không có bất cứ biểu hiện triệu chứng nào.

Người bệnh viêm gan A có thể có những triệu chứng sau: Mệt mỏi, sốt, mất cảm giác ngon miệng, buồn nôn, vàng da, vàng mắt nước tiểu sẫm màu, đau hạ sườn phải (khi ấn vào), phân có màu bạc và lỏng.

Ở một số đặc biệt như trẻ em dưới 6 tuổi thường không có triệu chứng (70%) hoặc nếu có thì không có triệu chứng da vàng. Bác sĩ sẽ hỏi các triệu chứng bệnh, khám da và mắt để tìm dấu hiệu viêm gan, khám bụng để xác định gan có to hơn bình thường hay không để xác định người bệnh có mắc bệnh viêm gan A hay không? Tiếp theo bác sĩ sẽ cho làm xét nghiệm máu để xem hoạt động của gan có biểu hiện bất thường hay không và xác định loại virus nào gây viêm gan.

Viêm gan A không diễn tiến thành mãn tính

Thông thường bệnh này kéo dài từ 1 đến 3 tuần lễ (dù các triệu chứng bệnh có thể kéo dài hơn) và trong hầu hết các trường hợp, người bệnh sẽ khỏi hoàn toàn. Viêm gan A không gây ra bệnh gan mãn tính và rất hiếm khi bệnh diễn tiến tối cấp (khoảng 0,3- 0,5%) với vàng da niêm sậm, xuất huyết, gan teo, hôn mê, … gây tử vong nhanh chóng trong vài ngày.

Vì thế người bệnh không nên quá lo lắng mà cần có thái độ sống tốt cùng với chế độ ăn uống hợp lý, sử dụng thuốc điều trị phù hợp để có thể điều trị bệnh một cách hiệu quả. Tuy nhiên, không vì thế mà người bệnh chủ quan không quan tâm đến căn bệnh này. Đây là bệnh có nguy cơ và tốc độ lây truyền nhanh một dễ dàng thông qua ăn uống, tiếp xúc… nên người bệnh cần có các biện pháp cần thiết để giảm thiểu nguy cơ truyền bệnh cho người thân, gia đình và mọi người xung quanh.

Hiện nay đã có vacxin phòng bệnh viêm gan A, do đó người bệnh nên tiêm phòng cho cả gia đình có thể phòng ngừa hiệu quả căn bệnh này.

Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài 0437 181 999 các bác sĩ Phòng khám Gan Kim Mã sẽ tư vấn miễn phí cho bạn

Contact

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn khách hàng thuận tiện trong việc liên hệ với bộ phận hỗ trợ với thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để có thể phục vụ bạn ngày càng tốt hơn.

Tags:

PHÒNG KHÁM KIM MÃ

Phòng khám Kim Mã uy tín luôn đi đầu trong việc khám chữa và điều trị bệnh... Xemthêm

Điện thoại tư vấn 0437.181.999

THƯ VIỆN ẢNH

facebook