Đâu là cách điều trị viêm gan do rượu hiệu quả nhất?

Đâu là cách điều trị viêm gan do rượu hiệu quả nhất?


Đâu là cách điều trị viêm gan do rượu hiệu quả nhất?

22-12-2016 Phòng Khám Kim Mã

Ở nước ta hiện nay số lượng bệnh nhân nhập viện vì viêm gan do rượu ngày càng có xu hướng gia tăng trong đó có nhiều bệnh nhân đã diễn tiến sang quá trình xơ gan rất nguy hiểm. Vì thế việc phát hiện và điều trị bệnh kịp thời đóng vai trò rất quan trọng giúp bảo vệ và phục hồi chức năng gan.

ĐIỀU TRỊ VIÊM GAN DO RƯỢU CÓ KHÓ KHÔNG?

Khi bạn dung nạp quá nhiều rượu vào cơ thể sẽ là nguyên nhân dẫn đến căn bệnh viêm gan do rượu kèm theo nhiều biến chứng như là xơ gan, dẫn đến suy gan thận, hoặc nôn ra máu, hay hình thành khối u. Nếu người bệnh vẫn tiếp tục uống rượu khi gan đã bị tổn thương sẽ nhanh chóng dẫn đến tử vong. Trường hợp ngừng uống rượu kịp thời, tổn thương gan nhiễm mỡ, viêm gan có thể tự ngừng và chức năng gan được phục hồi, nếu đã bị xơ gan thì gan khó có thể phục hồi lại được.

Hiện nay không có biện pháp nào chữa bệnh gan do rượu hoàn toàn khi bệnh tiến triển sang xơ gan. Việc điều trị chỉ nhằm mục đích giảm độc tố từ gan hạn chế quá trình xơ hóa tiến triển, cung cấp vitamin, ngăn chặn các biến chứng như nôn ra máu bằng soi và tiêm xơ giãn tĩnh mạch thực quản, hoặc phẫu thuật làm giảm máu về tĩnh mạch cửa.

Ngoài ra có một cách duy nhất là tiến hành ghép gan, tuy nhiên việc ghép gan rất phức tạp và tốn kém, đặc biệt hiện nay lượng gan được hiến tặng là rất ít. Hơn nữa, nếu sau ghép gan mà người bệnh vẫn tiếp tục uống rượu thì gan được ghép cũng vẫn có thể tiến triển thành xơ gan như ban đầu.

Người mắc viêm gan do rượu sau khi tiến hành ghép gan mà vẫn tiếp tục uống rượu thì vẫn sẽ có nguy cơ tiến triển bệnh như ban đầu

PHÒNG NGỪA BỆNH VIÊM GAN DO UỐNG RƯỢU

  • Hạn chế sử dụng rượu, bia là cách tốt nhất.
  • Những người thường xuyên uống rượu, bia nên đi xét nghiệm kiểm tra sức khỏe định kỳ để phát hiện sớm những tổn thương ở gan.
  • Những người đã có bệnh về gan, tuyệt đối không được uống rượu bia vì chất này sẽ làm cho tình trạng viêm gan nặng thêm bởi cất cồn trong bia rượu sẽ trải qua quá trình lọc và chuyển hóa ở gan, gây tích tụ thêm độc tố vào gan.
  • Nếu là người hoàn toàn khỏe mạnh và có thói quen uống rượu, hay uống rượu vì lý do công việc thì bạn nên cố gắng giảm các loại rượu mạnh và chuyển sang uống rượu vang và bia với số lượng vừa phải bởi độc tố trong nó nhẹ hơn.

Viêm gan do rượu có thể điều trị hiệu quả, ngăn chặn được các biến chứng nguy hiểm xảy ra nếu người bệnh được phát hiện kịp thời và điều trị một cách khoa học nhất.

Contact

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn khách hàng thuận tiện trong việc liên hệ với bộ phận hỗ trợ với thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để có thể phục vụ bạn ngày càng tốt hơn.

Tags:

PHÒNG KHÁM KIM MÃ

Phòng khám Kim Mã uy tín luôn đi đầu trong việc khám chữa và điều trị bệnh... Xemthêm

Điện thoại tư vấn 0437.181.999

THƯ VIỆN ẢNH

facebook