Dấu hiệu viêm gan do rượu

Dấu hiệu viêm gan do rượu


Dấu hiệu viêm gan do rượu

11-06-2016 Phòng Khám Kim Mã

Rượu bia là một trong nhiều chất độc hại mà con người tự nguyện tiêu thụ. Ở nước ta, theo một số thống kê từ các bệnh viện, số bệnh nhân phải nhập việc để điều trị bệnh xơ gan do uống rượu quá nhiều có xu hướng tăng trong thời gian gần đây. Khoảng ¼ số bệnh nhân nằm tại khoa tiêu hóa gan mật là xơ gan. Rượu chính là nguyên nhân gây bệnh xơ gan đứng hàng thứ 2 chỉ sau viêm gan B. Vậy bệnh gan do rượu có những dấu hiệu gì?

Dấu hiệu của bệnh Gan do rượu

Bệnh nhân viêm gan do rượu thời kì đầu không có dấu hiệu, sau giai đoạn giữa có thể xuất hiện các dấu hiệu như:

  • Chán ăn, sụt cân, buồn nôn, nôn, khó chịu, đau bụng và vàng da.
  • Sốt đôi khi cao tới 39 độ c.
  • Đa số người bệnh có gan phình to, đau tức khó chịu, 1/3 số người bệnh có hiện tượng lá lách to. nặng hơn có thể bị: cổ trướng, phù, xuất huyết, bệnh não gan.
  • Các dấu hiệu của bệnh gan do rượu có thể giảm dần khi kiêng rượu. Nếu tiếp tục uống rượu và chế độ ăn uống kém dinh dưỡng có thể dẫn đến các đợt cấp lặp đi lặp lại với biểu hiện của gan mất bù có thể dẫn tới tử vong.

Dấu hiệu viêm gan do rượu

Khuyên người bệnh

Để phòng tránh và chữa khỏi bệnh gan do rượu đối với người khỏe mạnh cũng như hạn chế các tác hại của rượu tới gan đối với người đã mắc bệnh, nên thực hiện những điều sau:

  • Những người thường xuyên uống rượu nên đi xét nghiệm định kỳ để phát hiện sớm những tổn thương gan.
  • Ở những người đã có bệnh gan, các bác sĩ đã khuyến cáo tuyệt đối không uống rượu bia vì chất này sẽ làm cho tình trạng viêm gan nặng thêm. chất cồn trong bia, rượu phải trải qua quá trình giải độc và chuyển hóa ở gan, gây tích tụ độc tố của bia, rượu vào gan.
  • Nếu là người hoàn toàn khỏe mạnh và có thói quen uống rượu, nên cố gắng giảm uống rượu mạnh và chuyển sang uống rượu vang và bia mỗi ngày với lượng vừa phải.

phòng khám gan Kim Mã  là phòng khám uy tín lớn tại hà nội chuyên khám và hỗ trợ điều trị các bệnh về gan mật hiệu quả. Người bệnh khi mắc bệnh gan tuyệt đối không được tự ý mua thuốc về chữa, mà cần đi khám và xét nghiệm từ đó có phác đồ hỗ trợ điều trị phù hợp nhất với bệnh tình người bệnh.

Mọi thắc mắc về bệnh gan, người bệnh có thể liên hệ tới số điện thoại 0437.181.999 để được giải đáp chi tiết. Hoặc tham khảo website http://benhviemgan.net/ để có thông tin nhanh, chính xác nhất về các bệnh về gan.

Contact

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn khách hàng thuận tiện trong việc liên hệ với bộ phận hỗ trợ với thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để có thể phục vụ bạn ngày càng tốt hơn.

Tags:

PHÒNG KHÁM KIM MÃ

Phòng khám Kim Mã uy tín luôn đi đầu trong việc khám chữa và điều trị bệnh... Xemthêm

Điện thoại tư vấn 0437.181.999

THƯ VIỆN ẢNH

facebook