Dấu hiệu sớm nhận biết của viêm gan C

Dấu hiệu sớm nhận biết của viêm gan C


Dấu hiệu sớm nhận biết của viêm gan c

08-06-2016 Phòng Khám Kim Mã

Viêm gan C có dấu hiệu khá âm thầm và dễ nhầm lẫn với bệnh khác. Vậy bệnh có những dấu hiệu sớm nào không?

Dấu hiệu nhận biết sớm bệnh viêm gan C

  • Mệt mỏi

Cảm giác mệt mỏi là dấu hiệu đầu tiên và thường gặp nhất đối với những người bị viêm gan C. Cảm giác mệt mỏi, chậm chạp có thể xảy ra ở cả thể xác lẫn tinh thần.

  • Buồn nôn

Buồn nôn, nôn, tiêu chảy, đầy hơi, ợ chua, khó tiêu, đau bụng hoặc mất cảm giác ngon miệng tại bất kỳ thời điểm nào là tín hiệu cảnh báo sự bất ổn.

  • Dấu hiệu giống cúm

Đau đầu, sốt nhẹ, đổ mồ hôi ban đêm, ớn lạnh, đau khớp, cơ bắp, yếu ớt không chỉ là dấu hiệu của bệnh cúm mà còn là dấu hiệu của viêm gan C.

Viêm gan C có biểu hiện giống cảm cúm

  • Vàng da

Vàng da hoặc mắt nhờ nhờ, nước tiểu và phân sậm màu thường liên quan đến vấn đề về gan. Khi thấy cơ thể mình xuất hiện dấu hiệu này thì bạn nên nghi ngờ gan của mình có vấn đề để đi khám và kiểm tra sớm.

  • Đau tức vùng hạ sườn phải

Đau hạ sườn phải là triệu chứng bệnh viêm gan nói chung và viêm gan c nói riêng thường có biểu hiện này. Có trường hợp xuất hiện ngay trong thời kỳ đầu nhiễm bệnh, song phần lớn người bệnh khi đến giai đoạn sau mới thấy biểu hiện này, khi đó phần lớn các trường hợp đã ở giai đoạn nặng của bệnh.

Điều trị và phòng ngừa bệnh viêm gan C

Hiện nay chưa có vacxin phòng ngừa bệnh viêm gan C nên việc phòng ngừa bệnh chủ yếu là dựa vào con đường lây truyền bệnh. Bệnh viêm gan C lây nhiễm chủ yếu qua đường truyền máu, đường tình dục và mẹ truyền sang con. hiểu các con đường lây truyền này để chúng ta có các biện pháp phòng ngừa bệnh hiệu quả.

Để điều trị bệnh viêm gan C hiệu quả, người bệnh nên đến bệnh viện hoặc các phòng khám chuyên khoa gan có uy tín để được kiểm tra chuyên sâu một cách chính xác từ đó có được phác đồ điều trị phù hợp nhất. người bệnh phải xác định được mình mắc virus hvc ở genotype nào, nồng độ virus ra sao… để có phương án điều trị chính xác nhất.

Ngoài ra, người bệnh nên có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi khoa học, vận động nhẹ nhàng để tâm lý được thoải mái, đó sẽ là yếu tố cực kỳ quan trọng giúp người bệnh đạt được hiệu quả cao nhất.

Contact

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn khách hàng thuận tiện trong việc liên hệ với bộ phận hỗ trợ với thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để có thể phục vụ bạn ngày càng tốt hơn.

PHÒNG KHÁM KIM MÃ

Phòng khám Kim Mã uy tín luôn đi đầu trong việc khám chữa và điều trị bệnh... Xemthêm

Điện thoại tư vấn 0437.181.999

THƯ VIỆN ẢNH

facebook