Cơ chế thải trừ virus viêm gan B ra khỏi cơ thể

Cơ chế thải trừ virus viêm gan B ra khỏi cơ thể


Cơ chế thải trừ virus viêm gan b ra khỏi cơ thể

19-06-2016 Phòng Khám Kim Mã

hepatitis b virus (hbv) là một trong 6 chủng virus gây bệnh viêm gan phổ biến hiện nay. sau khi xâm nhập vào cơ thể, hbv sẽ cư trú tại máu rồi theo máu đi tới gan gây viêm nhiễm, sưng tấy và làm tổn thương tế bào gan nghiêm trọng.

virus viêm gan b gây bệnh như thế nào?

sau 1 – 3 tuần ủ bệnh, người bệnh sẽ bắt đầu bước vào giai đoạn viêm gan b cấp thường kéo dài từ 1 - 2 tháng. Đồng thời lúc này, hệ miễn dịch của cơ thể sẽ nhận diện rồi sản sinh ra các kháng thể để chống lại và tiêu diệt virus viêm gan b. sau 6 tháng, nếu miễn dịch của cơ thể không tự đào thải được hết hbv, virus vẫn sinh sôi và hoạt động mạnh thì người bệnh sẽ chuyển sang giai đoạn viêm gan b mãn tính. Để biết cơ thể đã tạo được miễn dịch với hbv hay chưa, cần thực hiện xét nghiệm ant - hbs (kháng thể bảo vệ đối với virus viêm gan b)

tỉ lệ thải trừ virus viêm gan b

  • Đối với trẻ sơ sinh, tỉ lệ thải trừ hbv là 5 - 10%, tỉ lệ mang hbv mãn tính là 90 - 95%

Ở người trưởng thành khoẻ mạnh, tỉ lệ thải trừ hbv là 90 - 95%

Ở người trưởng thành khoẻ mạnh, tỉ lệ thải trừ hbv là 90 - 95%

  • Đối với trẻ ở độ tuổi 1-5 tuổi, tỉ lệ thải trừ là 40% và tỉ lệ mang hbv mãn tính là 60%
  • Đối với người lớn khoẻ mạnh, tỉ lệ thải trừ hbv là 90 - 95% và tỉ lệ mang hbv mãn tính là 5 - 10%.

Ở việt nam, virus viêm gan b thường lây truyền từ mẹ sang con vào giai đoạn chu sinh nên tỉ lệ nhiễm hbv mãn tính cao 15-20%.với một người bệnh hbv mãn tính, tỉ lệ thải trừ hbv (đưa kết quả hbsag về âm tính) hằng năm là 0,5 - 2%. Tuy nhiên, các tổn thương và di chứng do virus gây ra thì không mất đi, vì vậy, các bác sỹ phòng khám gan kim mã khuyên người bệnh cần theo dõi sát tình trạng bệnh, phát hiện kịp thời các biến chứng để có biện pháp khống chế bệnh thích hợp. người bệnh không nên tự ý sử dụng thuốc khi chưa có sự đồng ý của bác sỹ, tránh trường hợp virus phát triển tăng nặng.

Điều trị viêm gan B là công việc khó khăn, và nếu người bệnh không thực hiện theo lộ trình hợp lý thì khả năng điều trị thành công sẽ thấp hơn nhiều. Vì vậy, lựa chọn địa chỉ khám và điều trị viêm gan B ở đâu hiệu quả có ý nghĩa vô cùng quan trọng tới khả năng chữa bệnh cho những người mắc viêm gan B mãn tính.

Contact

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn khách hàng thuận tiện trong việc liên hệ với bộ phận hỗ trợ với thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để có thể phục vụ bạn ngày càng tốt hơn.

Tags:

PHÒNG KHÁM KIM MÃ

Phòng khám Kim Mã uy tín luôn đi đầu trong việc khám chữa và điều trị bệnh... Xemthêm

Điện thoại tư vấn 0437.181.999

THƯ VIỆN ẢNH

facebook