Mắc viêm gan A như thế nào, mac viem gan A nhu the nao

Mắc viêm gan A như thế nào, mac viem gan A nhu the nao


Chúng ta mắc viêm gan A như thế nào?

03-07-2016 Phòng Khám Kim Mã

Viêm gan A là bệnh do nhiễm virus viêm gan A gây nên. Virus viêm gan A tấn công vào cơ thể người bệnh khi dung nạp vào cơ thể các nguồn thực phẩm bị ô nhiễm hay tiếp xúc với nguồn lây nhiễm bệnh. Viêm nhiễm gây tổn thương tới các tế bào gan và làm cho gan bị viêm nhiễm, dẫn tới suy giảm chức năng gan.

 

CHÚNG TA MẮC VIÊM GAN A NHƯ THẾ NÀO?

Virus viêm gan A có thể lây truyền qua một số cách:

  • Khi xúc gần gũi với một người bị nhiễm virus viêm gan A, thậm chí nếu người đó không có biểu hiện hay triệu chứng.
  • Quan hệ tình dục với người bệnh.
  • Được truyền máu với máu có chứa virus, mặc dù điều này là rất hiếm.
  • Những người làm bếp hay tiếp xúc với thực phẩm mà sau khi đi vệ sinh không rửa tay cẩn thận
  • Tiếp xúc với nguồn nước bị ô nhiễm.
  • Ăn những động vật có vỏ từ nguồn nước ô nhiễm với nước thải.

Nguồn thực phẩm bẩn dễ mắc bệnh viêm gan A

Ở giai đoạn đầu, viêm gan A thường ít biểu hiện và có những triệu chứng khi sau một tháng, thì các biểu hiện của bệnh rõ ràng hơn và thường là : mệt mỏi, buồn nôn, chán ăn, ngứa, vàng da, vàng mắt…Thông thường, viêm gan A chỉ kéo dài trong khoảng 2 tháng ở những người bệnh có khả năng miễn dịch tốt thì bệnh sẽ tự khỏi. Tuy nhiên, không phải ai cũng có biểu hiện của bệnh.

Điều trị bệnh viêm gan A thường tập trung vào đối phó với những biểu hiện và triệu chứng của viêm gan A lây nhiễm.

Tình trạng buồn nôn có thể làm cho người bệnh khó khăn để ăn. Do đó, để giúp cho người bệnh dễ tiêu hóa hơn bằng cách chia nhỏ các bữa ăn trong ngày, không nên ăn quá no khiến dạ dày sẽ khó chịu. Nên dùng các các loại thực phẩm dễ tiêu hóa, như súp hoặc cháo, sữa chua  hay bánh mì nướng, vì chúng có thể là hấp dẫn nhất.

Cho gan có thời gian được nghỉ ngơi. Thời gian này, gan rất dễ bị tổn thương do vậy khi sử dụng bất kì loại thuốc nào cần chú ý và nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử. Bác sĩ có thể khuyên nên dừng lại hay thay đổi một số loại thuốc. Ngừng ngay thói quen uống rượu trong khi cơ thể bắt đầu có dấu hiệu hoặc triệu chứng của viêm gan A lây nhiễm.

Khi bị viêm gan virus tấn công người bệnh luôn cảm thấy mệt mỏi và có ít năng lượng hơn cho công việc hàng ngày của họ. Do vậy cần hoạt động các loại thể thao nhẹ nhàng, tránh làm những việc nặng nhọc quá sức.

So với viêm gan B và C thì bệnh viêm gan A không nguy hiểm bằng, tuy nhiên nếu người bệnh không biết và không điều trị kịp thời thì bệnh rất dễ dàng bùng phát thành dịch, do đó chúng ta cần có sự hiểu biết về nó để có những biện pháp phòng bệnh đúng đắn và kịp thời.

Để nhận được sự tư vấn từ những bác sĩ uy tín của phòng khám gan Kim Mã, các bạn có thể gọi điện đến đường dây nóng 0437181999, bác sĩ của chúng tôi sẽ tư vấn cho các bạn những vấn đề liên quan đến sức khỏe của bạn.

Contact

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn khách hàng thuận tiện trong việc liên hệ với bộ phận hỗ trợ với thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để có thể phục vụ bạn ngày càng tốt hơn.

Tags:

PHÒNG KHÁM KIM MÃ

Phòng khám Kim Mã uy tín luôn đi đầu trong việc khám chữa và điều trị bệnh... Xemthêm

Điện thoại tư vấn 0437.181.999

THƯ VIỆN ẢNH

facebook