Chức năng gan bất thường làm thế nào?

Chức năng gan bất thường làm thế nào?


Chức năng gan bất thường làm thế nào?

04-07-2016 Phòng Khám Kim Mã

Triệu chứng bệnh gan xảy ra có thể là gan đang bị tổn thương do nguyên nhân nào đó, khi gan bị tổn thương khiến cho những hoạt động thanh lọc, bài thải của gan cho cơ thể của người bệnh kém đi.

 

CHỨC NĂNG GAN BẤT THƯỜNG LÀM THẾ NÀO?

Nếu như bạn được chẩn đoán chức năng gan bất thường với chỉ số men gan tăng cao, sắc tố mật tăng, chỉ số Albumin, prothrobin, amoniac, Triglyceride… bất thường thì rất có thể thì người bệnh đang mắc những tổn thương gan nhất định. Khi chức năng gan bất thường có thể biểu hiện ra thành triệu chứng bệnh lý khác nhau như: người bệnh mắc chứng vàng da, vàng mắt ( do nồng độ billirubin tăng cao), người bệnh chán ăn, ăn uống khó tiêu và có thể khi bệnh chuyển sang giai đoạn nặng người bệnh có thể mắc chứng đau tức vùng hạ sườn phải.

Nguyên nhân khiến chức năng gan bất thường được cho là người bệnh thường sử dụng rượu bia, các chất kích thích, người bệnh mắc chứng béo phì, thừa cân hoặc người bệnh mắc bệnh viêm gan virus viêm gan B hoặc viêm gan C. Đôi khi người bệnh khi mắc chứng chức năng gan bất thường cũng là do nguyên nhân người bệnh ăn uống và nghỉ ngơi không khoa học hoặc người bệnh sử dụng thuốc không khoa học.

Chúng ta có thể phát hiện được chính xác nguyên nhân gây ra chức năng gan bất thường hoặc những chỉ số chức năng gan bất thường, tiến hành xét nghiệm máu được cho là phương pháp chuẩn xác và nhanh chóng giúp cho người bệnh có thể phát hiện được những tổn thương gan mà người bệnh đang mắc phải. 

Xét nghiệm máu giúp chẩn đoán chức năng gan bất thường chính xác

Xét nghiệm máu giúp chẩn đoán chức năng gan bất thường chính xác.

Khi được chẩn đoán chức năng gan suy giảm, người bệnh không nên quá lo lắng, các thông số chức năng gan biểu thị tình trạng gan đang bị tổn thương, chính vì thế, chúng ta cần có biện pháp khống chế nguyên nhân khiến tình trạng này xảy ra.

Chúng ta nên có biện pháp điều trị toàn diện và phòng ngừa biến chứng để hạn chế gan có thể bị tổn thương nhiều hơn. Cách tốt nhất là người bệnh nên tham khảo hướng khống chế của các bác sĩ chuyên khoa, thuốc có thể được coi là biện pháp điều trị chức năng gan bất thường hiệu quả, tuy nhiên chúng ta nên dùng thuốc khoa học, sử dụng theo đơn của bác sĩ chuyên khoa.

Cách khắc phục chức năng gan bất thường người bệnh cũng cần tiến hành điều chỉnh chế độ ăn uống, nghỉ ngơi khoa học, tốt nhất là người bệnh nên ngủ đủ giấc, ngủ sớm trước 23h và có chế độ dinh dưỡng cân đối, nên sử dụng những thực phẩm có lợi cho gan và sự hoạt động, trao đổi của gan. Người bệnh nên ăn uống thanh đạm bằng các món ăn luộc, hấp, không ăn cay nóng, không sử dụng rượu bia…

Các bác sĩ Phòng khám gan Kim Mã cũng cho rằng, người bệnh khi mắc chức năng gan bất thường cần nhận rõ được vai trò của chức năng gan đối với sự hoạt động của gan và sức khỏe người bệnh, khi mắc chứng chức năng gan bất thường cần hết sức cảnh giác. Người bệnh mắc chứng chức năng gan bất thường cũng nên tiến hành chữa trị bệnh tại những cơ sở y tế chuyên khoa thì mới có thể đưa ra cho người bệnh hướng điều trị bệnh chính xác, đúng đắn và nhằm rút ngắn thời gian điều trị cho người bệnh.

Contact

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn khách hàng thuận tiện trong việc liên hệ với bộ phận hỗ trợ với thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để có thể phục vụ bạn ngày càng tốt hơn.

Tags:

PHÒNG KHÁM KIM MÃ

Phòng khám Kim Mã uy tín luôn đi đầu trong việc khám chữa và điều trị bệnh... Xemthêm

Điện thoại tư vấn 0437.181.999

THƯ VIỆN ẢNH

facebook