Chữa xơ gan bằng cây cà gai leo

Chữa xơ gan bằng cây cà gai leo


Chữa xơ gan bằng cây cà gai leo

04-03-2017 Phòng Khám Kim Mã

Xơ gan là căn bệnh rất nguy hiểm và khó chữa khỏi hoàn toàn. Nếu không được phát hiện sớm và có biện pháp chữa bệnh xơ gan kịp thời sẽ dẫn tới những biến chứng đe dọa tới sinh mạng. vì thế khi mắc bệnh xơ gan, ngoài điều trị bằng tây y, bệnh nhân thường vận dụng nhiều bài thuốc chữa bệnh bằng thảo dược nhằm trợ giúp điều trị lâu bền, an toàn. Theo kinh nghiệm chuyên môn dân gian, đang có nhiều thảo dược cho bệnh gan như diệp hạ châu đắng, cây chó đẻ răng cưa, dứa dại… có tác dụng trợ giúp hỗ trợ chữa trị viêm gan vi rút, làm chậm sự tiến triển của xơ gan thì chỉ có cây cà gai leo.

CÀ GAI LEO - DƯỢC LIỆU QUÝ CHỮA BỆNH XƠ GAN

Cà gai leo là loại thảo dược quý chữa bệnh xơ gan

Cà gai leo mọc hoang hàng loạt ở các tỉnh miền Bắc nước ta cho tới Huế và ở nước ngoài như Lào, Campuchia. Cà gai leo có đặc điểm là loài câu có hình dạng nhỏ dài chỉ khoảng 1m được phân cành nhiều và cành non thì tỏa rộng có phủ lông, rất nhiều gai cong màu vàng. Lá cà gai leo mọc so le nhau, có hình bầu dục hoặc là thuôn, phiến lá nông, không chỉ có thể, mặt trên của lá màu xanh sẫm, mặt dưới lại có màu nht, lông tơ màu trắng phủ đầy, hai mặt lá đều có gai ở gân chính, cuống lá cũng có gai. Hoa màu trắng mọc thành xim, khi ra quả thì quả mọng, có hình cầu nhẵn, cuống dài có màu vàng, khi chín màu đỏ, nằm ở trong hạt màu vàng.

Bộ phận thường dùng để làm thuốc là rễ cùng dây thu quanh năm để đem rửa sạch, thái nhỏ, phơi hay là sấy khô để dùng, có khi sử dụng tươi. Thành phần hóa học chính trong rễ và dây của cà gai leo là alcaloid, tinh bột, flavonoid.

Theo dân gian truyền lại thì cây cà gai leo dùng để giải độc rượu mạnh. Nhưng các nhà khoa học đã phân tích và chứng minh cà gai leo có vai trò rất tốt tới việc trợ giúp chữa trị viêm gan do virus, bệnh xơ gan. Hàng ngày sử dụng để sắc với nước dùng uống thay trà là có thể hỗ trợ điều trị bệnh.

Hi vọng rằng các bài thuốc tham khảo trên đây sẽ có thể bổ trợ thêm cho căn bệnh xơ gan không tiến triển xa hơn. Tuy nhiên, cần lưu ý để có thể sử dụng hợp lý không lạm dụng để chữa bệnh mà hãy thăm khám bác sỹ nhé!

 

Contact

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn khách hàng thuận tiện trong việc liên hệ với bộ phận hỗ trợ với thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để có thể phục vụ bạn ngày càng tốt hơn.

Tags:

PHÒNG KHÁM KIM MÃ

Phòng khám Kim Mã uy tín luôn đi đầu trong việc khám chữa và điều trị bệnh... Xemthêm

Điện thoại tư vấn 0437.181.999

THƯ VIỆN ẢNH

facebook